Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

Thứ tư, 13/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 12/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã tới kiểm tra chung cư C8 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội - một trong nhiều chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng trong thời gian qua.

 

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hà Nội có khoảng 1.155 nhà chung cư cao từ 4 đến 6 tầng và 10 khu thấp tầng, từ 1 đến 3 tầng. Các nhà chung cư cũ trên địa bàn TP. Hà Nội đa phần được xây dựng theo các tiểu khu nhà ở, một nhóm nhà được xây dựng từ những năm 1980 trở về trước bằng vốn ngân sách. Trong quá trình sử dụng, các hộ dân đã tự cơi nới, phát triển trên diện tích đất trống, sân chung. Đến nay, đa số diện tích xây dựng cũng như dân số tại các khu chung cư cũ này đã tăng hơn 1,5 lần so với thiết kế ban đầu.

Tại khu nhà C8 Giảng Võ, hiện hầu hết người dân đã cơi nới, lắp thêm nhiều "chuồng chim" gây mất mĩ quan đô thị. Các cầu thang nhà C8 phải gia cố bằng sắt chữ Y. Nhiều vết nứt xuất hiện tại tòa nhà, việc thấm dột xuất hiện thường xuyên, các mối nối đã hư hỏng nặng, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

 

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình cải tạo chung cư cũ, gắn với cải tạo, chỉnh trang các khu vực dân cư cũ của đô thị.

Qua khảo sát tại chung cư C8 Giảng Võ, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND TP. Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình cải tạo chung cư cũ, gắn với cải tạo, chỉnh trang các khu vực dân cư cũ của đô thị. Bộ trưởng lưu ý các cơ quan chức năng cần bảo đảm tính khả thi, khuyến khích việc giãn dân tái định cư ra các khu đô thị mới, giảm mật độ dân cư trong khu vực trung tâm đô thị.

Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, hiện nay Thủ đô có 44 nhà chung cư thuộc nhóm nguy hiểm cấp C. 3 nhà chung cư thuộc diện nhà nguy hiểm cấp D. Trong đó có nhà C8 Giảng Võ.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. Hà Nội về công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn. Báo Điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả về vấn đề này.

Theo : Báo Xây dựng điện tử

Bài viết khác

Thống kê truy cập
357991

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 334

Hôm qua : 397