Hôm nay, Thứ bảy ngày 13/07/2024,

Lấy ý kiến về Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ sáu, 10/12/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Căn cứ Quyết định số 1182/QĐ-UBND ngày 29/11/2021 của UBND Tỉnh Ninh Bình về việc Phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Căn cứ theo quy định tại Điều 20 và 21, Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 về lấy ý kiến về quy hoạch đô thị, Sở Xây dựng tổ chức xin ý kiến cộng đồng dân cư về hồ sơ với đồ án Quy hoạch chung đô thị Gián Khẩu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

 

Hình ảnh: Quy hoạch sử dụng đất

Một số nội dung chính như sau:

I. TÊN ĐỒ ÁN

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

II. PHẠM VI VÀ QUY MÔ LẬP QUY HOẠCH

1. Phạm vi lập Điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-3-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C (Quy hoạch phân khu phía Bắc) trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thuộc địa giới hành chính của thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và huyện Gia Viễn. Phạm vi ranh giới như sau:

 - Phía Tây giáp sông Chanh;

- Phía Bắc giáp sông Hoàng Long;

- Phía Đông giáp sông Đáy;

- Phía Nam giáp các đường Xuân Thành, Đào Duy Từ, Lương Văn Thăng của Đô thị Ninh Bình;

2. Quy mô quy hoạch

- Quy mô diện tích: Khoảng 3.257,5 ha.

- Quy mô dân số: Khoảng 180.000 – 210.000 người;

III. TÍNH CHẤT KHU QUY HOẠCH

- Trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch và dịch vụ của tỉnh và đô thị Ninh Bình;

- Là một trong các khu vực phát triển chính của của Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với đa dạng loại hình công trình đô thị và đồng bộ chất lượng hạ tầng đô thị.

- Cửa ngõ phía Bắc của đô thị Ninh Bình, một trong các cửa ngõ quan trọng nối Đô thị với Khu quần thể danh thắng Tràng An và Cố đô Hoa Lư;

- Khu vực đô thị hiện trạng cải tạo kết hợp với phát triển mới, khai thác cấu trúc cảnh quan thiên nhiên sơn thuỷ và văn hoá định cư truyền thống.

- Khu vực đô thị có có cảnh quan hấp dẫn, có khoảng cách gần đến trung tâm thành phố, có cảnh quan mặt nước lớn, phù hợp phát triển ở mật độ trung bình và cao, với không gian dịch vụ đô thị tổng hợp.

IV. NỘI DUNG ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH PHÂN KHU

1. Điều chỉnh quy mô phát triển

Giữ nguyên ranh giới và quy mô diện tích lập quy hoạch: khoảng 3.257,5 ha; điều chỉnh dân số khu vực lập quy hoạch: đến năm 2030 khoảng 180.000 ÷ 210.000 người (dung nạp thêm 15.000 – 40.000 người). Điều chỉnh, bổ sung các công trình hạ tầng công cộng, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo quy mô dân số mới, đảm bảo các tiêu chuẩn quy chuẩn hiện hành ) tương đương với chỉ tiêu đô thị loại I).

2. Cấu trúc lại hệ thống trung tâm đô thị

+ Phát triển hoàn thiện trung tâm hành chính, văn hóa, quảng trường tỉnh: hoàn thiện tổ hợp công trình, không gian gắn với quảng trường Đinh Tiên Hoàng, xây dựng hoàn thiện dự án trung tâm hành chính Tỉnh gồm tổ hợp công trình trụ sở làm việc UBND và khối liên cơ quan các sở ngành. Khai thác khu vực chuyển đổi trạm điện sau khi di dời thành tổ hợp trung tâm văn hóa, tổ chức sự kiện, kết hợp với các dịch vụ tổng hợp để hỗ trợ cho hoạt động tại khu vực Quảng trường. Bố trí tổ hợp công trình văn hóa biểu tượng phía cuối quảng trường để tạo điểm nhấn hấp dẫn cho không gian.

+  Điều chỉnh Khu Trung tâm văn hoá Tỉnh gồm 03 công trình: Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh, Trung tâm biểu diễn và tổ chức sự kiện văn hoá Tỉnh, về phía cuối quảng trường Đinh Tiên Hoàng để làm điểm nhấn không gian. Không đầu tư xây dựng dự án Đài Truyền hình Tỉnh và Tháp truyền hình theo xu hướng phát triển công nghệ hiện nay.

+ Điều chỉnh khu vực trụ sở làm việc các cơ quan sở ngành hiện trạng (sau khi di dời ra khu hành chính tập trung) sang chức năng hỗn hợp để phát triển tổ hợp công trình dịch vụ thương mại, văn hóa và phố đi bộ, chợ đêm.

+  Điều chỉnh Trung tâm thương mại tài chính về phía Bắc, gắn với trục đường mới (nối đường Trần Hưng Đạo và công viên hồ Bạch Cừ) thành khu chức năng đặc biệt của thành phố lớn mang tầm cỡ quốc tế, là động lực để phát triển các dự án đô thị lớn. Điều chỉnh, bổ sung tính chất các khu đất dự kiến phát triển trung tâm văn hóa, Trung tâm thương mại tài chính thành chức năng hỗn hợp thương dịch vụ đô thị, thuận lợi cho thu hút đầu tư.

+ Chuyển đổi chức năng công viên vui chơi giải trí nằm ở phía Tây (giáp đường Quốc lộ 1 tránh thành phố Ninh Bình) về Công viên hồ Bạch Cừ, bổ sung tính chất Công viên hồ Bạch Cừ để hình thành công viên sinh thái, vui chơi giải trí, thể dục thể thao cấp đô thị; tổ hợp lại không gian ở đô thị về phía Bắc của Hồ, dành không gian cây xanh mặt nước và tạo kết nối sinh thái với sông Đáy. Khai thác quỹ đất dọc tuyến đường tránh Quốc lộ 1A, có tiếp cận thuận lợi với Quần thể danh thắng Tràng An để phát triển tổ hợp đô thị dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, cung cấp các dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí với số lượng lớn cho nhu cầu phát triển du lịch.

+ Điều chỉnh quy hoạch công viên hồ Bạch Cừ: Gắn với công viên sinh thái, vui chơi giải trí, thể dục thể thao; tổ hợp lại không gian ở đô thị về phía Bắc của Hồ, dành không gian cây xanh mặt nước và tạo kết nối sinh thái với sông Đáy.

+ Tập trung phát triển các kênh thoát nước cảnh quan kết hợp với bơi thuyền du lịch tại khu vực phía Đông là các khu vực có thể hình thành các dự án đô thị mới đồng bộ hiện đại và quản lý thống nhất về kết cấu hạ tầng, đặc biệt là bố trí các cầu qua kênh đảm bảo độ cao thông thủy cho thuyền đi qua. Khu vực đô thị hiện trạng cải tạo phía Tây Quốc lộ 1A đã hình thành nhiều tuyến đường, tuyến kênh, không khả thi trong việc mở rộng, xây cầu để đáp ứng lưu thông đường thủy.

+ Điều chỉnh tổ chức không gian nhà ở mới theo hướng hình thành các khu nhà ở đồng bộ hiện đại, có chức năng hỗn hợp, có thể thu hút các dự án khép kín hấp dẫn, không quy hoạch cụ thể theo mô hình nhà ở chia lô như giai đoạn trước đây. Bổ sung thêm quỹ đất phát triển đô thị ở khu vực phía Bắc (xã Ninh Giang), tạo nên một cực phát triển đô thị mới, một hình ảnh không gian đô thị cửa ngõ. Phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với đô thị du lịch sinh thái tại xã Ninh Mỹ và Ninh Giang, vừa kết hợp phát triển kinh tế mới cho người dân trong khu vực và thu hút khách du lịch.

+ Điều chỉnh khu vực phía Nam công viên văn hoá Tràng An thành tổ hợp dịch vụ du lịch, chợ đêm, phố ẩm thực theo đồ án QHCT đã được UBND tỉnh phê duyệt

 3. Phát triển hướng phát triển các hành lang, trục tuyến quan trọng

Phát triển đô thị dịch vụ sinh thái phức hợp gắn với các hành lang quan trọng để tối ưu hóa các trục tuyến giao thông, cảnh quan quan trọng của khu vực, góp phần tạo nên hình ảnh hấp dẫn cho không gian đô thị.

+ Hành lang sinh thái ven sông Đáy: dọc hành lang tuyến đường Bái Đính – Kim Sơn tiếp tục định hướng phát triển tổ hợp kiến trúc cao tầng điểm nhấn dọc hành lang sông Đáy, kết hợp hình thành các không gian cảnh quan cây xanh, công viên sinh thái dọc hành lang tuyến. Rà soát điều chỉnh các quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt cho phù hợp với định hướng quy hoạch phân khu, hình thành tổ hợp công trình điểm nhấn cho không gian đô thị và bổ sung thêm các chức năng cho khu vực. Hình thành trục tuyến kết nối thương mại, dịch vụ, cảnh quan sinh thái từ Tràng An qua cầu sông Đáy sang Nam Định. Tại 2 vị trí cửa ngõ ưu tiên chức năng thương mại, tổ hợp công trình cao tầng điểm nhấn, khối tích lớn.

+ Hành lang dọc tuyến đường tránh Quốc lộ 1A phía Tây: là khu vực có tiếp cận thuận lợi với Quần thể danh thắng Tràng An, được quy hoạch phát triển bố trí các công  trình dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là hệ thống các cơ sở dịch vụ lưu trú nghỉ dưỡng, homestay, farmstay, resort để cung cấp các cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch.

+ Hàng lang tuyến kết nối Tràng An – Sông Đáy: hoàn thiện trục tuyến kết nối hoạt động, dịch vụ, cảnh quan sinh thái từ Tràng An ra sông Đáy. Khai thác khu vực chuyển đổi các cơ quan sau khi di dời thành tổ hợp dịch vụ thương mại, du lịch, phố đi bộ, kết hợp với trục cảnh quan nước.

+ Hình thành trục hỗn hợp thương mại tài chính: kéo dài từ đường Trần Hưng Đạo (quốc lộ 1A) kết nối với công viên Hồ điều hòa trong định hướng quy hoạch, với mặt cắt đường lớn, kết hợp cây xanh cảnh quan gắn với chức năng hỗn hợp dọc tuyến với quảng trường ven hồ Bạch Cừ tạo nên một trục cảnh quan điểm nhấn quan trọng cho khu vực, là động lực để thu hút đầu tư hình thành khu đô thị mới phía Đông đường Phạm Hùng.

+ Tuyến kết nối Công viên văn hóa Tràng An với hồ Bạch Cừ: nghiên cứu giải pháp kết nối bằng hệ thống mặt nước kết hợp cây xanh cảnh quan, nhằm khai thác du lịch bằng đường thủy trong khu vực đô thị Ninh Bình.

V. TỔ CHỨC KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

1. Tổ chức không gian tổng thể

- Kế thừa định hướng Quy hoạch chung và quy hoạch phân khu đã được phê duyệt, phát triển phân khu phía Bắc thành trung tâm phát triển chính của đô thị Ninh Bình và Tỉnh Ninh Bình trên cơ sở khai thác vị trí địa lý, cảnh quan sinh thái và kết cấu hạ tầng khu vực đang được đầu tư phát triển đồng bộ theo quy hoạch.

- Kết hợp phát triển mới và cải tạo chỉnh trang hiện trạng để hình thành khu đô thị sinh thái, hấp dẫn, hiện đại với mạng lưới không gian cảnh quan khai thác tối đa đặc thù điều kiện tự nhiên của khu vực, kết hợp hài hòa với quần thể danh thắng Tràng An và cảnh quan dọc sông Đáy.

- Phát triển khu trung tâm thương mại tài chính (CBD) và khu phố tiểu thương, chuỗi công trình thương mại hỗn hợp dịch vụ ven đường đê sông Đáy, tiếp tục phát triển không gian các trục phố lớn trở thành các trục thương mại hấp dẫn như đường Trần Hưng Đạo (QL1A), đường Đinh Tiên Hoàng, đường Trịnh Tú, đường Vạn Hạnh, đường Thiên Tôn - Hoa Lư. Tại không gian dự trữ phát triển, hình thành mô hình kinh tế sinh thái để khuyến khích các dự án xã hội hoá như: Xây dựng công viên vui chơi giải trí, các resort làng cổ, các khu du lịch trải nghiệm nông thôn, trang trại, khu vực giới thiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương… Hình thành mạng lưới chợ dân sinh phục vụ 16 đơn vị ở.

- Bảo tồn và phát triển cảnh quan sơn thuỷ trong đô thị. Nối liên thông hệ thống kênh hiện có, làm đẹp cảnh quan hệ thống núi đá vôi được bảo tồn và phát triển thành các công viên đô thị hấp dẫn. Phối hợp hài hoà cảnh quan sơn thuỷ với hoạt động công cộng, lưu thông và công trình đô thị. Hạn chế, tiến tới ngăn chặn toàn bộ nước thải thoát vào hệ thống kênh hở đô thị. Bảo tồn các di tích tôn giáo tín ngưỡng như đình, đền, chùa, hang, nhà thờ trong khu dân cư…

- Giữ toàn bộ dải không gian xanh ngoài đê ven sông Đáy và Hoàng Long làm không gian mở công cộng của đô thị. Xây dựng và khai thác dải cây xanh này trở thành chuỗi công viên bán ngập nước hấp dẫn với 05 tụ điểm công cộng là: Bến Quảng trường, Bến Vạn Hạnh, Bến Bạch Cừ, Bến La Mai và Bến Hoàng Long.

- Phát triển các khu vực cảnh quan lớn như: Công viên hồ Bạch Cừ và khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khu dịch vụ du lịch và đô thị Cửa ngõ phía Bắc. Chỉnh trang các nghĩa trang thành các công viên nghĩa trang có vẻ đẹp văn hoá của riêng Ninh Bình.

2. Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan theo các khu vực

Khu vực được phân thành 4 phân khu, bao gồm:

a) Phân khu 1-1-A:  Diện tích khoảng 940,64 ha; Dân số khoảng 41.000 người; Tính chất: Khu trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa Tỉnh, trung tâm dịch vụ hỗ trợ du lịch, các khu đô thị dịch vụ thương mại và du lịch, công viên đô thị.

b) Phân khu 1-3-A: diện tích khoảng 881,35 ha; Dân số khoảng 48.130 người; Tính chất: Đô thị dịch vụ hỗ trợ thương mại, du lịch - dịch vụ công cộng hỗn hợp, dịch vụ du lịch gắn với các trục tuyến cảnh quan, các công trình nhà ở mật độ thấp, các khu phức hợp, hệ thống công viên đa dạng tại khu vực.

c) Phân khu 1-3-B: diện tích khoảng 712,95 ha; Dân số khoảng 48.770 người; Tính chất: Khu tổ hợp dịch vụ du lịch hỗn hợp.

d) Phân khu 1-3-C: diện tích khoảng 722,32 ha; Dân số khoảng 72.100 người; Tính chất: Khu ở kết hợp với du lịch nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao.

VI. QUY HOẠCH HỆ THỐNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT

1. Quy hoạch giao thông

- Đường bộ: xây dựng, nâng cấp mở rộng hoàn thiện các tuyến đường đối ngoại: Quốc lộ 1A, tuyến tránh Quốc lộ 1A, Quốc lộ 38B, Đường tỉnh 476. Xây dựng bến xe khách nằm trên trục đường tránh Quốc lộ 1A gần nút giao với Quốc lộ 38B đạt tiêu chuẩn loại I.

- Giao thông đối nội: Đường chính đô thị theo hướng Đông - Tây và Bắc Nam. Đường Trần Hưng Đạo quy mô đường rộng 33-66m. Đường Đinh Tiên Hoàng: Từ đường Lê Hồng Phong đến đường Vạn Hạnh đã xây dựng với quy mô 38m, đoạn từ đường Trịnh Tú đến đường Bái Đính - Kim Sơn có quy mô 48m..

- Bãi đỗ xe: Bố trí các bãi đỗ xe phục vụ đô thị với chỉ tiêu 4m2/người, bán kính phục vụ ≤500m.

- Giao thông thủy: Bố trí các bến thuyền trên sông Đáy và sông Hoàng Long phục vụ du lịch và vận tải hành khách, ngoài ra còn bố trí một số bến thuyền nhỏ phục vụ du lịch tại chỗ trong các sông, kênh, hồ trong đô thị.

2. Quy hoạch cao độ nền xây dựng

+ Cao độ nền khống chế cho khu vực xây dựng mới tuân thủ theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Ninh Bình và phù hợp với tính chất của khu vực.

Cao độ nền khống chế cho khu vực xây dựng cụ thể như sau:

- Khu dân cư xây mới cao độ nền khống chế Hxd≥ 2,8m.

- Khu công viên cây xanh cao độ xây dựng Hxd≥ 2,3m.

- Khu dân cư hiện trạng có cao độ nền ổn định và không bị ngập lụt chỉ san gạt cục bộ và không làm ảnh hưởng tới hướng thoát nước chung.

3. Quy hoạch thoát nước mặt

Hệ thống: Sử dụng mạng lưới thoát nước riêng giữa nước mưa và nước thải.

Theo địa hình tự nhiên khu vực chia làm 02 lưu vực thoát nước chính:

+ Lưu vực 1: Bao gồm khu vực Thiên tôn lên phía bắc..

+ Lưu vực 2: Bao gồm các khu vực Ninh Mỹ, Ninh Khánh xuống phía nam. Diện tích lưu vực khoảng 1807ha.

4. Quy hoạch cấp điện và chiếu sáng đô thị

Tổng phụ tải yêu cầu trong khu vực quy hoạch là 105MVA. Mạng lưới cấp điện được định hướng quy hoạch như sau:

- Lưới điện cao thế: Giai đoạn ngắn hạn: Giữ nguyên hướng tuyến các tuyến cao thế hiện hữu, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện theo các quy định hiện hành. Giai đoạn dài hạn: Khi Trạm điện 220kV được di chuyển, sẽ dỡ bỏ hệ thống lưới điện cao thế 220kV và 110kV trong khu vực, vị trí trạm 220kV hiện hữu được di chuyển ra khu vực huyện Gia Viễn theo định hướng quy hoạch chung.

- Lưới điện trung thế: Cải tạo hạ ngầm toàn bộ lưới trung thế hiện hữu khu vực (trừ khu vực thôn Trung Trữ), đưa về cấp điện áp chuẩn 22kV. Cáp ngầm sử dụng dây dẫn tiết diện XLPE-240 với đặc tính chống thấm dọc, đi trong tuynel hoặc hào kỹ thuật, hạn chế chôn trực tiếp trong đất.

- Lưới chiếu sáng: Nguồn điện cấp cho hệ thống chiếu sáng được lấy từ các trạm biến áp 22/0,4kV và các trạm biến áp chiếu sáng. Hệ thống lưới chiếu sáng được đi ngầm sử dụng, đèn chiếu sáng sử dụng đèn hiệu suất cao để tiết kiệm năng lượng.

5. Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc

- Hệ thống thông tin liên lạc cần đáp ứng khoảng 50.000 thuê bao.

- Sử dụng hệ thống chuyển mạch hiện có từ Trạm Hoa Lư, Trạm Tân Thành và một số điểm cấp tín hiệu phân bố trong khu vực. Bổ sung 4 trạm chuyển mạch và các điểm truy nhập tín hiệu tại các trung tâm thuê bao.

- Trạm thu phát tín hiệu: Sử dụng các trạm hiện có nâng cấp, hạn chế tăng số lượng trạm.

6. Quy hoạch hệ thống cấp nước

Nhu cầu cấp nước khoảng 42.000 m3/ngđ

Nguồn nước: Được cấp nước từ hệ thống cấp nước đô thị Ninh Bình từ các  nhà máy nước Ninh Bình, Hoa Lư, BOO V.S.G và nhà máy nước Hoàng Long (xây dựng tại huyện Gia Viễn)

Mạng lưới đường ống: Mạng lưới cấp nước bao gồm  tuyến ống cấp nước truyền dẫn, mạng lưới cấp nước phân phối chính và mạng lưới cấp nước phân phối khu vực.

- Tuyến ống cấp nước truyền dẫn D560mm và D6300mm hiện có từ NMN Hoàng Long (Gia Viễn)  tới chạy dọc đường Bái Đính Kim Sơn

- Mạng lưới cấp nước phân phối chính có đường kính D225mm – D600mm được thiết kế mạng vòng

- Mạng lưới cấp nước phân phối khu vực được đấu nối với mạng lưới cấp nước phân phối chính. Mạng lưới cấp nước phân phối khu vực có đường kính D110mm – D225mm.

 Cấp nước chữa cháy: : Hệ thống cung cấp nước chữa cháy áp lực thấp được thiết kế với áp lực tại mọi điểm trong đường ống không nhỏ hơn 10 m. Họng cứu hỏa được bố trí trên mạng lưới cấp nước chính với đường kính ống từ D100mm với khoảng cách giữa hai họng cứu hỏa là 150m.

7. Quy hoạch thu gom và xử lý nước thải

- Tiêu chuẩn thoát nước lấy bằng tiêu chuẩn cấp nước, tỷ lệ thu gom tối thiểu đạt 80%. Tổng lưu lượng nước thải thu gom xử lý tập trung khoảng 33.000 m3/ngđ.

- Khu vực đô thị hiện hữu: Sử dụng hệ thống thoát nước nửa riêng, khu vực xây dựng mới sử dụng hệ thống thoát nước riêng hoàn toàn.

- Các công trình phát sinh nước thải phải thu gom, xử lý sơ bộ trước khi thoát vào hệ thống thoát nước thải chung của khu vực.

- Căn cứ theo địa hình khu vực thiết kế và chức năng sử dụng đất, chia khu vực nghiên cứu thành 02 lưu vực chính

- Nước thải sinh hoạt sau xử lý phải đạt tiêu chuẩn B theo QCVN14-MT:2015-BTNMT.

- Nước thải y tế được xử lý riêng theo QCVN 28:2010/BTNMT trước khi đấu nối vào hệ thống thoát nước chung của đô thị.

8. Quy hoạch thu gom và xử lý chất thải rắn

Tất cả các các loại hình chất thải rắn phải được phân loại tại nguồn. Chất thải rắn y tế nguy hại phải thu gom và vận chuyển riêng.

Chất thải rắn sau khi thu gom sẽ chuyển về khu xử lý tập trung của tỉnh tại thị xã Tam Điệp theo định hướng Quy hoạch CTR tỉnh đã xác định.

9. Quản lý nghĩa trang

Đóng cửa các nghĩa trang nhỏ lẻ, nghĩa trang không đảm bảo khoảng cách vệ sinh môi trường, nằm trong khu vực dự kiến phát triển đô thị.

Về dài hạn khu vực nghiên cứu sẽ sử dụng chung các nghĩa trang liên đô thị cấp vùng tại thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan theo định hướng từ quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đã phê duyệt

Khuyến khích hình thức hỏa táng theo chủ trương chung của tỉnh và Nhà nước.

Link tải file Hồ sơ đồ án Điều chỉnh Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và phiếu lấy ý kiến:

https://www.mediafire.com/file/cz0w8xh1eqsyt0z/ho_so_QHPK_4-2_202111190452451910.rar/file

Địa chỉ nhận Phiếu góp ý kiến xin gửi về địa chỉ:

- Sở Xây dựng, số 15 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

- Hòm thư: chault.xd@ninhbinh.gov.vn

Bài viết khác

Thống kê truy cập
407974

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 41

Hôm qua : 395