Hôm nay, Thứ bảy ngày 24/02/2024,

Hội thảo tập huấn bảo vệ môi trường ngành xây dựng

Thứ sáu, 12/10/2018
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Để triển khai, phổ biến thực hiện Thông tư số 08/2017/TT-BXD ngày 16/5/2017 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng; Thông tư số 02/2018/TT-BXD ngày 06/02/2018 của Bộ Xây dựng quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình và chế độ báo cáo công tác bảo vệ môi trường ngành Xây dựng và Chuyển giao sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến môi trường ngành Xây dựng.

Sáng 12/10/2018, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng (KHCN & MT) tổ chức Hội thảo tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2018 với chủ đề “Giới thiệu một số văn bản và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến môi trường ngành Xây dựng”.

Đại din V KHCN & MT ông Nguyn Công Thnh - Phó V trưởng đã khai mạc Hội thảo. Tham d Hi tho có đại din Cục Hạ tầng kỹ thuật, Vụ Vật liệu xây dựng, các S Xây dng, Tổng Công ty thuộc Bộ, cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng ở một số địa phương…

Thông qua hi tho, các đại biu đã được các chuyên gia đến t B Xây dng gii thiu mt s văn bn quy định liên quan như Thông tư s 02/2018/TT-BXD ngày 06/02/2018 của Bộ Xây dựng Quy định v bo v môi trường trong thi công xây dng công trình và chế độ báo cáo công tác bo v môi trường ngành Xây dng; Thông tư s 08/2017/TT-BXD ngày 16/5/2017 của Bộ Xây dựng Quy định v qun lý cht thi rn xây dng.

Cũng ti Hi tho này, các đại biu còn được chuyên gia đến t Công Ty TNHH Tư vn và Gii pháp công ngh Keysoft gii thiu Phn mm qun lý trc tuyến môi trường ngành Xây dng và phn mm theo Thông tư s 08/2017/TT-BXD; Giới thiệu nội dung qun lý cơ s d liu ti các S Xây dng,  cho các Tng Công ty và các cơ s sn xut vt liu xây dng.

Phn mm qun lý trc tuyến môi trường ngành Xây dng là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu môi trường ngành Xây dựng. Hệ thống này cho phép Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng các tỉnh, Tổng Công ty thuộc Bộ, các cơ sở xây dựng, cơ sở sản xuất, cơ sở thu gom vận chuyển chất thải rắn (CTR), cơ sở xử lý CTR, cơ sở đào tạo, y tế, công ty con quản lý được các chỉ số môi trường trực thuộc mình. Hỗ trợ người dùng thuộc các đơn vị có thể sử dụng chức năng trong hệ thống để quản lý dữ liệu và tạo báo cáo hàng năm lên cấp cao hơn.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu đã có điều kiện nắm vững thêm một số quy định pháp lut v bo v môi trường trong Ngành và việc sử dng phn mm qun lý trc tuyến môi trường ngành Xây dng./.

 

 

Thống kê truy cập
356515

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 163

Hôm qua : 350