Hôm nay, Thứ năm ngày 18/07/2024,

Kế hoạch tổ chức Tọa đàm khoa học “Bàn về đô thị di sản thiên niên kỷ và hàm ý chính sách cho tỉnh Ninh Bình”

Thứ bảy, 25/11/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 22 điểm ( 5 đánh giá )

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 20/11/2023 tổ chức Tọa đàm khoa học “Bàn về đô thị di sản thiên niên kỷ và hàm ý chính sách cho tỉnh Ninh Bình”

Theo đó, Chương trình Tọa đàm khoa học dự kiến diễn ra trong 1/2 ngày với chủ đề “Bàn về đô thị di sản thiên niên kỷ và hàm ý chính sách cho tỉnh Ninh Bình” dự kiến tổ chức tại Khách sạn The Reed - Phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Tọa đàm có sự tham gia của các nhà quản lý; Các chuyên gia, nhà khoa học; đồng thời có sự tham gia của Đại biểu khách mời Trung ương; tổ chức quốc tế; khách mời tỉnh Ninh Bình...

Việc tổ chức Tọa đàm khoa học tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các đối tác nhằm: Cung cấp luận cứ khoa học - thực tiễn cho xây dựng tiêu chí đô thị và phân loại đô thị đặc thù, phù hợp đặc trưng, hình thái, chức năng đô thị dựa trên nền tảng giá trị văn hoá và sinh thái của tỉnh Ninh Bình. Từ đó đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm phát huy giá trị nổi bật, riêng có về văn hóa - lịch sử của con người, vùng đất Cố đô Hoa Lư và giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, phấn đấu xây dựng tỉnh Ninh Bình cơ bản đạt các tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030 và đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị di sản thiên niên kỷ tiêu biểu trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

UBND tỉnh yêu cầu Tọa đàm khoa học được tổ chức với chuyên môn sâu, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực, có tính ứng dụng cao vào hoạch định và thực thi các chính sách địa phương. Trên cơ sở các bài tham luận khoa học và các ý kiến đóng góp của chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, UBND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét để triển khai thực hiện các bước tiếp theo theo quy định./.

(Kèm theo Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 20/11/2023 của UBND tỉnh)

Thống kê truy cập
409797

Trực tuyến : 14

Hôm nay : 279

Hôm qua : 394