Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Tổ chức sinh hoạt dưới nghi thức chào cờ tháng 8 năm 2017

Thứ ba, 08/08/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 07/8/2017, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã có mặt đông đủ tại hội trường để tham gia buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Đức Hữu - Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở đã kể câu chuyện “Bác Hồ với Trung thu độc lập đầu tiên” và “Bác Hồ đến thăm các cháu ở Trại Kim Đồng”.

“Trẻ em Việt Nam sung sướng!”. Khẩu hiệu đó của Bác Hồ cách đây hơn 70 năm vẫn đang là mục tiêu phấn đấu của các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau. Câu chuyện đã cho chúng ta thấy Bác Hồ là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Bác luôn dành tình yêu thương đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Người luôn quan tâm chăm sóc đến nhân dân, đặc biệt hơn là quan tâm chăm sóc các cháu thiếu niên nhi đồng. Lòng thương yêu sâu sắc, bao la của Người đối với thiếu niên, nhi đồng không gì có thể so sánh nổi. Đó vừa là tình cảm của một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất, vừa là tình cảm của người ông kính yêu vô cùng gần gũi, luôn luôn đồng cảm và chan hòa với các cháu. Cảm động vô cùng giữa bao bộn bề công tác Bác vẫn luôn dành được thời gian cho thiếu niên nhi đồng những chủ nhân tương lai của đất nước, lớp người mà theo Bác sẽ đưa Tổ quốc Việt Nam trở nên tươi đẹp, đưa dân tộc Việt nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

 Noi gương Bác, phát huy tinh thần đoàn kết, tình cảm nhân ái và tư tưởng chiến lược của Người, Đảng ta đã và đang rất coi trọng công tác thiếu nhi, tại nhiều văn kiện của Đảng và Nhà nước đều đã xác định: chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân ta.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Sở Xây dựng, Lãnh đạo Sở Xây dựng đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên và cán bộ, công chức trong Sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm quan tâm động viên, khích lệ các cháu thiếu niên nhi đồng là con của công chức, viên chức và lao động trong Sở, thông qua các hoạt động như: tổ chức tham quan, vui chơi cho các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi (1/6); Tết Trung thu (15/8); tặng thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức cho các cháu cùng gia đình đi nghỉ mát vào mỗi dịp hè… Các hoạt động trên không chỉ khuyến khích, động viên các cháu thanh thiếu niên phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước mà còn góp phần khích lệ công chức, viên chức và lao động trong cơ quan tiếp tục yên tâm, nỗ lực vươn lên, đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới Sở Xây dựng sẽ phát huy và tiếp nối những kết quả đã đạt được và tiếp tục tích cực thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh thiếu nhi, gắn với việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam, Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em./.

 

 

 

Thống kê truy cập
357953

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 296

Hôm qua : 397