Hôm nay, Thứ sáu ngày 23/02/2024,

Tổ chức sinh hoạt dưới nghi thức chào cờ tháng 6 năm 2020

Thứ ba, 03/03/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đúng 7h00 ngày 03/6/2020, trong không khí nghiêm trang, tự hào, cán bộ, công chức, người lao động Sở Xây dựng hát vang giai điệu hùng tráng của bài "Tiến quân ca".

Sau đó, cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan Sở Xây dựng được nghe câu chuyện “Để các cháu làm chủ” được trích từ Cuốn sách “128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn. Câu chuyện đã để lại cho chúng ta bài học lớn, ý nghĩa nhân văn sâu sắc về sự yêu thương, gần gũi và quan tâm của Người dành cho các cháu”.

Trong muôn vàn tình thương yêu của Bác Hồ dành cho “mọi kiếp người”, có một tình yêu bao la, đặc biệt dành cho thiếu niên, nhi đồng. Người từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là đại gia đình của tôi. Tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi”. Việc một vị Chủ tịch nước lại dành chính ngôi nhà của mình trong dịp hè cho các cháu làm phòng triển lãm “Thiếu nhi với 5 điều Bác Hồ dạy” cũng là việc làm xưa nay hiếm. Đồng thời Bác cũng luôn căn dặn người lớn phải quan tâm chăm sóc, giáo dục các em; Người nhắc nhủ, căn dặn người lớn trước hết là bố mẹ, cô giáo, thầy giáo, Đoàn Thanh niên nhớ nhiệm vụ của mình đối với nhi đồng và người lớn phải là tấm gương cho trẻ em, phải “Thiếu niên nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Khi Người đi xa, Bác cũng dành những tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu niên và nhi đồng qua “Di chúc” thiêng liêng: “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”.

Theo đó, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Xây dựng đã gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học tập Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động phải thực sự yêu thương, thấu hiểu và chăm lo cho thiếu nhi như chăm lo chính con em của mình. Đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết, đòi hỏi sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và mỗi người “vì tương lai con em chúng ta”./.

Thống kê truy cập
356033

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 31

Hôm qua : 453