Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Tổ chức sinh hoạt dưới nghi thức chào cờ tháng 10 năm 2017

Thứ hai, 02/10/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

7h00 ngày 02/10/2017,  Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại hội trường Sở Xây dựng.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Đức Hữu - Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở trình bày câu chuyện “Bác để lại cho phụ nữ muôn vàn tình yêu thương”.

Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam. Để đáp lại tấm chân tình của Bác giành cho thế hệ phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Việt Nam ta đã góp phần làm nên những chiến công hiển hách, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Các chị đã đứng lên giành lấy quyền tự do, quyền bình đẳng và quyền mưu cầu hạnh phúc. Và vì thế phụ nữ thời kháng chiến chống giặc cứu nước mạnh mẽ hơn, hiên ngang hơn, với hừng hục khí thế, sẳn sàng chống lại mọi thế lực áp bức. Các chị làm dân công tiếp lữa, tiếp đạn tiếp lương thực cho tiền tuyến và có những phong trào nổi tiếng như "Ba đảm đang", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".trong đó có chị Võ Thị Sáu, các cô gái ở ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Các chị tuổi vừa mười tám đôi mươi.Câu nói đầy dũng khí để đời sau noi theo của chị Út Tịch “Còn cái lai quần cũng đánh”. Chị Nguyễn Thị Minh Khai, nữ chiến sĩ tình báo Đinh Thị Vân, nữ tướng Nguyễn Thị Định, đến chị Đặng Thùy Trâm đã hy sinh tuổi xuân của mình cho kháng chiến. Rất nhiều, rất nhiều tấm gương anh dũng hy sinh cho tổ quốc nước nhà.

Hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là cơ hội để chúng ta thể hiện những tình cảm giành cho Bác Hồ kính yêu và là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử. Hòa chung trong không khí cả nước phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ Sở Xây dựng Ninh Bình nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.

 

 

 

Thống kê truy cập
357969

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 312

Hôm qua : 397