Hôm nay, Thứ bảy ngày 13/04/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9/2023

Thứ hai, 11/09/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 11/9, Sở Xây dựng đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 9/2023. Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Cao Trường Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Tạ Văn Minh, nhân viên Văn phòng Sở đã trình bày câu chuyện Bác dạy “Phải chăm chỉ học tập”.

Qua câu chuyện thể hiện tinh thần, tư tưởng của Bác đối với việc học tập. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân; học tập là việc làm hàng ngày, trong việc lớn cũng như việc nhỏ, việc cao cũng như việc thấp; vừa làm vừa học, nghiên cứu không những trong sách vở mà ngay trong những công tác của mình.

Câu chuyện để lại bài học lớn về tinh thần học tập nâng cao tri thức, hoàn thiện bản thân của mỗi cá nhân. Bác luôn nhắc nhở mỗi người dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải chăm chỉ học tập, lấy tự học làm cốt, tự học không chỉ trong một thời gian, một lĩnh vực mà là tự học toàn diện, tự học suốt đời. Bác dạy, việc học đối với bất kỳ ai cũng đều quan trọng, việc học giúp cho mỗi người có thêm kiến thức, thêm hiểu biết, có cơ hội để cống hiến và làm giàu cho bản thân, gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Thấm nhuần tư tưởng và làm theo tấm gương của Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình luôn nêu cao tinh thần học tập, không ngừng chủ động, sáng tạo, học hỏi những điều mới, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh.

Nhân dịp buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Sở Xây dựng đã biểu dương 04 cá nhân được các cơ quan, đơn vị đánh giá, bình xét, suy tôn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thống kê truy cập
375406

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 247

Hôm qua : 359