Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 5 năm 2020

Thứ hai, 04/05/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

7h00 ngày 04/05/2020,  Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại hội trường Sở Xây dựng.

Sau nghi thức chào cờ, cán bộ công chức, viên chức, người lao động sở được nghe câu chuyện "Cảnh giác với viên đạn bọc đường".

Đối với mỗi người, việc ứng xử với tự mình, điều chỉnh mình là quan trọng nhất, cần thiết nhất và cũng là khó nhất. Thực tế cho thấy, những ai tự xem xét, tự sửa mình, học những điều hay, lẽ phải thì sẽ thành công, nếu nhận thức không đúng, không tự soi, tự sửa mà nghe những lời đường mật, bị những "viên đạn bọc đường" cám dỗ mà không nhận ra, không nghe những lời khuyên, sự can gián của người khác thì sẽ thất bại. Xây dựng cái tốt cho mình, giống như trèo lên đỉnh núi, phải gắng sức, nỗ lực mới đến nơi. Bị cái xấu bủa vây, mua chuộc mà bản lĩnh không vững vàng, giống như đang trên đỉnh núi, trượt ngã xuống vực sâu vậy.

Khi nghe câu chuyện, chúng ta càng nhức nhối trước tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống và tệ tham nhũng, lãng phí trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức đang diễn ra hiện nay. Đó cũng là lý do BCH Trung ương Đảng (khoá XI) ra Nghị quyết TW4. "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Càng thấm thía lời dạy của Bác chúng ta càng ra sức thực hiện nghị quyết của Đảng, càng phải gương mẫu thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; thẳng thắn đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Lời căn dặn của Bác với cán bộ chiến sỹ ở chiến khu Việt Bắc ngày nào thật ngắn gọn mà sâu sắc, dễ đi vào lòng người. Trong giai đoạn hiện nay, chúng ta cần coi đây như lời huấn thị của Người đối với tất cả cán bộ, đảng viên, nhằm suốt đời ghi sâu và thực hiện triệt để lời dạy bảo chân tình, đồng thời không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, luôn tu dưỡng, rèn luyện, tỉnh táo đề phòng, quyết không sa ngã, không bao giờ tự biến mình thành những cái bia cho loại đạn bọc đường đầy nguy hiểm đó.

Cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã bước sang giai đoạn quyết liệt, trở thành một xu thế không thể đảo ngược, thể hiện quyết tâm chính trị và sức mạnh to lớn của cả hệ thống chính trị và nhân dân, góp phần quan trọng ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ bên trong đe dọa sự tồn vong của Đảng, của chế độ và đất nước, với tinh thần"không có vùng cấm, không có có ngoại lệ". Đó là thắng lợi của ý Đảng, lòng dân, thắng lợi của lẽ phải, điều tốt với cái tiêu cực, cái xấu. 

Rõ ràng, mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta không lấy làm vui mừng khi đồng chí mình bị kỷ luật, mà ngược lại rất đau xót, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói: “Thật đau lòng! Song vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm và sẽ còn tiếp tục làm trong thời gian tới”.

Đáng lưu ý hơn, có những người đến khi gục ngã trước những "viên đạn bọc đường", bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự mới nhận ra sai lầm của mình, lúc muộn màng nói lời tâm sự "giá mà", "nếu như",để lại nỗi đau cho bản thân, gia đình, đồng chí, bè bạn, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức. 

Do vậy, cuộc chiến chống "viên đạn bọc đường" phải bắt đầu từ công việc tự soi, tự sửa, giống như chúng ta đánh răng, rửa mặt hàng ngày, phải phòng ngừa, ngăn chặn ngay những cám dỗ tiền tài, danh vọng, vật chất, sắc đẹp xung quanh mình. 

Lợi ích của quốc gia, dân tộc, của Nhân dân, của Đảng là tối thượng, mọi việc làm của bất kỳ ai, lúc nào cũng phải thượng tôn hiến pháp và pháp luật. Bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức là thước đo mọi việc làm của cán bộ, đảng viên, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

 Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Sở Xây dựng đã biểu dương 05 cá nhân được các cơ quan, đơn vị đánh giá, bình xét, suy tôn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thống kê truy cập
357939

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 282

Hôm qua : 397