Hôm nay, Thứ sáu ngày 23/02/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12 năm 2020

Thứ hai, 07/12/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 2 điểm ( 1 đánh giá )

Sáng ngày 07/12/2020, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã có mặt đông đủ tại hội trường để tham gia buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hoàng Hải Anh – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản đã trình bày câu chuyện “Đêm giao thừa đầu tiên sau ngày toàn quốc kháng chiến”:

 “Đầu năm 1947, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta mới bắt đầu chưa được hai tháng. Ngày tết cổ truyền của dân tộc ta năm ấy, Bác Hồ vẫn làm việc như mọi ngày và vẫn ăn ngày hai bữa cơm độn sắn, như bữa ăn bình thường của một gia đình nông dân nghèo Việt Nam.

  Đến cuối năm âm lịch, trời se se lạnh, mưa phùn không ngớt. Buổi sáng ngày 30 Tết, Bác Hồ vẫn tranh thủ thời gian, ngồi đọc tài liệu. Buổi chiều, Bác đi họp Hội đồng Chính phủ. Sau khi họp xong, Bác lên xe đi đến đài phát thanh để kịp đọc lời chúc mừng năm mới gửi đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

  Lúc bây giờ, đài phát thanh đặt ở chùa Trầm (nay thuộc huyện Chương Mĩ, tỉnh Hà Tây). Trời tối, gió rét, đường lầy lội, nhưng không quản vất vả, Bác vẫn quyết tâm đi cho kịp trước giao thừa. Có lúc xe của Bác bị ngập bùn quá nửa bánh.

  Đến gần 12 giờ đêm, trong lúc mọi nhà chuẩn bị đón giao thừa, mừng năm mới, đang quây quần sum họp bên bàn thờ tổ tiên thì Bác cũng vừa đến đài phát thanh. Bác vui vẻ thăm hỏi mọi người rồi đi thẳng lên đài, đọc lời Chúc mừng năm mới. Giọng của Bác âm vang, qua làn sóng điện của Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đến mọi nhà, mọi người. .

  Sau khi đọc xong, Bác lên xe trở về nhà. Xe chạy đến một nơi cách chỗ ở chừng hai ki-lô-mét thì bị sa lầy, không chạy được nữa. Bác và anh em cùng nhau đi bộ dưới trời mưa rét đêm 30 Tết ấy.

  Đến 3 giờ 30 phút sáng ngày mồng một Tết, Bác mới về đến nơi ở.

  Hôm sau, Bác trở dậy làm việc như thường, để tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi.”

Câu chuyện xúc động đã cho chúng ta một bài học sâu sắc về phong cách, lối sống trong sáng, giản dị; về tình yêu thương con người bao la. Trong từng lời nói, cử chỉ và công việc, Bác Hồ rất giản dị và ẩn chứa trong đó là những bài học sâu sắc về nhân cách sống, trở thành tấm gương sáng cho tất cả chúng ta học tập.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Sở Xây dựng đã biểu dương 04 cá nhân được các cơ quan, đơn vị đánh giá, bình xét, suy tôn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Thống kê truy cập
356039

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 37

Hôm qua : 453