Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 08/2019

Thứ hai, 05/08/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 05/8/2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã có mặt đông đủ tại hội trường để tham gia buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Lương Tam Châu – Phó trưởng phòng Quy hoạch – Kiến trúc đã kể câu chuyện “Cách mạng theo ý bác”.

Qua câu chuyện “Cách mạng” theo ý Bác Hồ giúp chúng ta hiểu và thấm nhuần thêm về bài học: phải luôn luôn nghĩ cho dân, cho nước, đặt lợi ích của dân, của nước lên trên lợi ích của bản thân; gương mẫu thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân; đoàn kết, thương yêu, quan tâm, gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trong những năm qua, Tập thể Ban Chi ủy, Tập thể Ban Lãnh đạo Sở Xây dựng luôn trú trọng thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong việc duy trì thực hiện nề nếp nội vụ đảm bảo xanh, sạch, đẹp, gọn gàng, khoa học; 100% công chức, viên chức thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật, luôn ứng xử văn minh, lịch sự, thực hiện tốt nếp sống văn hóa công sở. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại cơ quan được nghiêm túc triển khai thực hiện tốt. Cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong đơn vị cùng với việc hưởng ứng phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, còn là những thành viên tích cực vận động người thân trong gia đình, cộng đồng nhân dân nơi cư trú cùng thực hiện tốt nếp sống văn hóa, vệ sinh ở khu dân cư. Các hộ gia đình công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động được công nhận “Gia đình văn hóa” có gia đình liên tục 5 năm liền được suy tôn là gia đình văn hóa tiêu biểu, được địa phương ghi nhận, biểu dương.

Chúng ta hãy nhìn ra xung quanh mình trong cuộc sống xã hội hiện nay. Khi mà điều kiện sống của con người trong xã hội đã tốt hơn lên rất nhiều sau những thành quả cách mạng, với những cố gắng chung của mọi người trong xã hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc trong mỗi chúng ta cần quan tâm, hưởng ứng, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng hành động cụ thể. Từng Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cần nêu cao tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tình nghĩa; luôn nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị đề ra, đóng góp một phần nhỏ chung tay xây dựng xã hội mới “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ mong muốn.

Nhân dịp buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Sở Xây dựng đã biểu dương 02 cá nhân được các cơ quan, đơn vị đánh giá, bình xét, suy tôn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thống kê truy cập
357941

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 284

Hôm qua : 397