Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 03/2019

Thứ hai, 04/03/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 04/03/2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã có mặt đông đủ tại hội trường để tham gia buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

            Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ sự quan tâm đặc biệt, những tình cảm chứa chan, chân tình như một người cha, người chú, người anh. Người luôn khuyên nhủ chị em phụ nữ cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức để phát huy hết nét đẹp của người phụ nữ. sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Đức Hữu – Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở đã kể câu chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh “Cán bộ nữ phải tự học tập nâng cao trình độ”.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ, Người cho rằng cán bộ là gốc của mọi công việc, công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém và luôn luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải thường xuyên coi trọng công tác huấn luyện cán bộ, trong đó có công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ.

Người coi công tác cán bộ nữ là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc cách mạng giải phóng phụ nữ, cuộc cách mạng đưa quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ và “Đó là một cuộc cách mạng khá to và khó... vì không thể dùng vũ lực để đấu tranh... vũ lực của cuộc cách mạng này là sự tiến bộ về chính trị, kinh tế, văn hoá, pháp luật. Phải cách mạng từng người, từng gia đình, đến toàn dân”.

Người chỉ ra rằng: “Nói phụ nữ là nói phần nửa xã hội. Nếu không giải phóng phụ nữ thì không giải phóng một nửa loài người. Nếu không giải phóng phụ nữ là xây dựng chủ nghĩa xã hội một nửa”. Bởi vậy, sinh thời, Bác rất quan tâm đến công cuộc giải phóng phụ nữ, nhằm đưa lại quyền bình đẳng thực sự cho nữ giới, Bác cho rằng giải phóng phụ nữ đồng thời phải tiêu diệt tư tưởng phong kiến, tư tưởng tư sản trong nam giới. Người khuyên phụ nữ không nên ngồi chờ chính phủ, chờ Đảng ra chỉ thị giải phóng cho mình mà tự mình phải tự cường đấu tranh.

Đánh giá rất cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, Bác đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Vì vậy, Người cho rằng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ là một khâu quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng. Các cấp, các ngành cần quan tâm sâu sát hơn, thiết thực hơn, hết lòng giúp đỡ chị em tiến bộ về mọi mặt, được thế phong trào phụ nữ nhất định phát triển, không ngừng. Đồng thời Bác cũng động viên phụ nữ phải tự cố gắng học tập vươn lên, tích cực tham gia, tăng gia sản xuất, quản lý kinh tế, công tác chính quyền để đáp ứng được yêu cầu chung của sự nghiệp cách mạng của dân tộc nói chung và sự nghiệp cách mạng giải phóng nói riêng. Bên cạnh đó, mỗi chị em phải nhận lấy trách nhiệm của người làm chủ đất nước, muốn làm tròn được nhiệm vụ vẻ vang đó thì bản thân phụ nữ phải có ý chí tự cường, tự lập, tích cực học tập để ngày càng nâng cao trình độ về chính trị, văn hoá, kỹ thuật có trình độ ngang tầm với nam giới.

Được sự quan tâm, chỉ đạo, dìu dắt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, nhiều chị em phụ nữ các thế hệ đã sớm giác ngộ cách mạng, cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên, thực sự đi vào phong trào đấu tranh, góp phần đáng kể vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

 Theo gương Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan Sở Xây dựng sẽ nỗ lực học tập và làm theo Bác trong công việc cũng như trong sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Sở Xây dựng đã biểu dương 02 cá nhân được các cơ quan, đơn vị đánh giá, bình xét, suy tôn có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Thống kê truy cập
357968

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 311

Hôm qua : 397