Hôm nay, Thứ bảy ngày 13/04/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2024

Thứ hai, 08/01/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 2 đánh giá )

Sáng ngày 08/01, Sở Xây dựng đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 1/2024. Dự buổi sinh hoạt chính trị có các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Hiệp, chuyên viên phòng Quy hoạch – Kiến trúc đã trình bày câu chuyện"Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Giám mục Lê Hữu Từ và cán bộ, nhân dân thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn”. 

Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn thể hiện rõ làm cách mạng là để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng muốn làm cách mạng thắng lợi, không có con đường nào khác là phải tập hợp được sức mạnh của toàn dân. Trong khi đó, đồng bào các tôn giáo cũng là một bộ phận đáng kể trong cộng đồng nên không thể để các tín đồ tôn giáo đứng ngoài cuộc đấu tranh này, càng không thể để kẻ địch lôi kéo, lợi dụng. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu của cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tuyên bố: “Phải đoàn kết chặt chẽ không phân biệt đảng phái, giai cấp, tôn giáo. Đoàn kết tức là lực lượng. Chia rẽ tức là yếu hèn”. Đây là cẩm nang và bí quyết thành công đồng thời cũng là mục tiêu và nhiệm vụ xuyên suốt của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Mỗi lần Bác về thăm Ninh Bình là một vinh dự to lớn, là niềm vui chung đối với người dân tỉnh Ninh Bình. Đó không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm ân cần, sâu sắc của Bác mà còn là những nhiệm vụ cách mạng quan trọng mà Bác mong muốn, hi vọng Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình tập trung thực hiện.

Bác đã đi xa nửa thế kỷ, nhưng kỷ niệm về những lần Bác về thăm cùng tình cảm và những lời dặn dò của Bác vẫn luôn khắc ghi trong tâm khảm và trái tim của lớp lớp thế hệ cán bộ, nhân dân Ninh Bình. Bác Hồ chính là tấm gương, là động lực để người dân tỉnh Ninh Bình học tập, làm theo, đưa Ninh Bình đi lên phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Học tập lời dạy của Bác, sở Xây dựng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm, kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan; chăm lo xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Cũng tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã biểu dương  04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thống kê truy cập
375420

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 261

Hôm qua : 359