Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2023

Thứ hai, 09/01/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 09/01, Sở Xây dựng đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2023. Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Cao Trường Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lâm Việt Cường, chuyên viên phòng Kinh tế - Vật liệu đã trình bày câu chuyện “Bác Hồ về thăm làng Bưởi ngày bầu cử Quốc hội đầu tiên”. 

Cuộc đời và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử và đời sống tâm hồn dân tộc Việt Nam về một con người vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng. Nội dung câu chuyện không dài nhưng chứa đựng trong đó những ý nghĩa hết sức sâu sắc về tình cảm, sự gần gũi, quan tâm đối với quần chúng nhân dân, những người lao động, những người có hoàn cảnh khó khăn; sự ân cần, kính trọng với người cao tuổi; bài học về sự gương mẫu, tinh thần thượng tôn pháp luật.

Câu chuyện nhắc nhở mỗi chúng ta phải luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó với quần chúng nhân dân, nhất là nhân dân lao động; quan tâm chăm lo, tạo điều kiện để nâng cao đời sống của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, trong điều kiện chúng ta đang xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân, điều cần thiết là phải học tinh thần, phong cách thượng tôn pháp luật của Bác. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải luôn gương mẫu, tôn trọng, giữ gìn kỷ luật của Đảng, chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước, của pháp luật, của tổ chức nhất là trong thực thi nhiệm vụ, công vụ. Gương mẫu từ lời nói đến việc làm trước quần chúng nhân dân. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã biểu dương  04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thống kê truy cập
357945

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 288

Hôm qua : 397