Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Quy hoạch và kiến trúc là điểm nhấn trong phát triển đô thị Hà Giang

Thứ năm, 14/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng với lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Giang, trong buổi làm việc tại Hà Nội chiều ngày 13/8.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Giang báo cáo và mong muốn Bộ trưởng chỉ đạo về các nội dung liên quan đến quy hoạch địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Giang, dự án xây dựng đường hầm xuyên qua Núi Cấm đến núi Mỏ Neo và một số vấn đề về phát triển đô thị, nhà ở và vật liệu xây dựng của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, quy hoạch địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn và điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Giang đã báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ và tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo để thực hiện.

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, trong vấn đề phát triển đô thị của tỉnh Hà Giang thì quy hoạch và kiến trúc phải tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa vùng miền.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng ủng hộ tỉnh Hà Giang trên quan điểm phát triển đô thị thì quy hoạch và kiến trúc phải tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hóa vùng miền. Bộ trưởng yêu cầu các cục, vụ, viện theo dõi sát sao, có văn bản chỉ đạo hướng dẫn hỗ trợ tỉnh thực hiện các đề án trong thời gian sớm nhất.

Theo : Báo Xây dựng điện tử

Bài viết khác

Thống kê truy cập
357955

Trực tuyến : 9

Hôm nay : 298

Hôm qua : 397