Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư

Thứ tư, 19/06/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 3 điểm ( 3 đánh giá )

Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư                                   

Ngày 19/6/2019, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 723/QĐ-UBND về việc phê duyệt duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Quy hoạch chi tiết cụ thể hóa định hướng quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch chung xây dựng quần thể Danh thắng Tràng An, với các mục tiêu:

  • Nhằm nắm bắt cơ hội và cùng góp sức cho sự phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình, Dự án Khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư sẽ dựa trên các yếu tố sinh thái phù hợp với tổng thể phát triển du lịch của khu vực lân cận; hướng tới khai thác điều kiện tự nhiên hài hòa với thiên nhiên; sử dụng các tiện nghi hiện đại đảm bảo hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo sự phát triên bền vững. Dự án sẽ trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương một cách toàn diện.
  • Việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư là cần thiết nhằm đáp ứng các yêu cầu về quản lý và đầu tư xây dựng dự án.

Quy hoạch được phê duyệt là căn cứ để thu hút các nhà đầu tư có năng lực, phát triển đô thị Ninh Bình, nâng cao chất lượng sống dân cư đô thị.

Theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt xác định một số nội dung chính như sau:

1. Phạm vi ranh giới

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Phạm vi ranh giới cụ thể như sau:

+ Phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng, đất nông nghiệp;

+ Phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng;

+ Phía Đông giáp đường giao thông;

+ Phía Tây giáp đường giao thông, đất nông nghiệp.

2. Quy mô diện tích

- Quy mô diện tích: 79.569 m2.

3. Tính chất khu quy hoạch

   Là khu du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp, đồng bộ về kiến trúc và hạ tầng theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái được xây dựng đồng bộ cùng các công trình liên quan tới dịch vụ du lịch như công trình bày bán, trải nghiệm nông nghiệp, trải nghiệm nghề thủ công truyền thống, công trình resort nông thôn...

Hình ảnh: Phối cảnh minh họa quy hoạch chi tiết

4. Định hướng quy hoạch sử dụng đất các khu chức năng

- Khu chính: Là khu đất có ký hiệu ĐXD-1, vị trí nằm ở vị trí cửa ngõ phía Tây của khu vực quy hoạch. Là điểm đón chính, tiếp nhận thông tin và xử lí thông tin về nhu cầu khách du lịch và cung cấp các dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí, nhà hàng ẩm thực, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

- Khu nghỉ dưỡng sinh thái, lưu trú dài hạn: Là khu đất có ký hiệu ĐXD-2, vị trí nằm ở vị trí phía Bắc của khu vực quy hoạch, có cổng đón riêng tại đường trục đường phía Tây. Là khu đón tiếp, cung cấp các dịch vụ lưu trú, nhà hàng ẩm thực, nghĩ dưỡng sinh thái, bể bơi và các dịch vụ phụ trợ khác.

- Khu khách tour, đoàn: Là khu đất có ký hiệu ĐXD-3, vị trí nằm ở vị trí phía Đông của khu vực quy hoạch, có cổng đón riêng tại đường trục đường phía Đông, có mặt nước bao quanh. Là khu đón tiếp, cung cấp các dịch vụ lưu trú, nhà hàng ẩm thực, bể bơi và các dịch vụ phụ trợ khác.

- Khu nuôi trồng nông nghiệp: Là khu đất có ký hiệu ĐXD-4, vị trí nằm ở vị trí phía Bắc của khu vực quy hoạch, có cổng đón riêng tại đường trục đường phía Tây, có mặt nước bao quanh. Là Khu nhà chăn nuôi, vườn trồng rau, cây ăn quả và các dịch vụ phụ trợ khác để phục vụ các hoạt động về trình diễn sản xuất, trải nghiệm nông nghiệp.

- Khu trồng lúa, đất cây xanh

+Đất trồng lúa, sản xuất nông nghiệp: Vị trí nằm ở trung tâm khu vực quy hoạch, kết nối các khu chức năng. Là khu chính để tổ chức các hoạt động về trình diễn sản xuất, trải nghiệm nông nghiệp. Mật độ xây dựng tối đa 5%.

+ Các khu cây xanh cảnh quan: Bố trí phân tán, dọc theo các đường giao thông nội bộ và khu cây xanh để tạo cảnh quan chung cho khu du lịch.

- Khu mặt nước (hồ nước, hệ thống kênh nước): Hồ nước, hệ thống kênh nước: Nằm bao quanh khu vực quy hoạch và các khu chức năng; chức năng tạo không gian cảnh quan đặc sắc, sinh thái, điều hòa khí hậu cho khu vực quy hoạch.

            5. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu quy hoạch được thiết kế đông bộ, hiện đại đảm bảo đáp ứng nhu cầu ở, nâng cao chất lượng sống đô thị.

Bài viết khác

Thống kê truy cập
357999

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 342

Hôm qua : 397