Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Lễ chào cờ tháng 3 năm 2017

Thứ ba, 07/03/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 06/03/2017, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã có mặt đông đủ tại hội trường để tham gia buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Lưu Đắc Tại – Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở đã kể ngắn gọn câu chuyện về tấm gương tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh “Bác không đồng ý với nghị quyết của Bộ Chính trị về tổ chức kỉ niệm ngày sinh của Người”.

Từ một nghị quyết của Bộ Chính trị, Bác chỉ ra nhiều bài học rất thấm thía. Bác rất khiêm tốn, không muốn đề cao cá nhân mình, lúc nào Người cũng chỉ nhận mình là học trò của Lênin vĩ đại. Mỗi việc làm của Bác đều vì dân vì nước. Ngay cả đến khi sắp từ biệt thế giới này, Bác vẫn còn căn dặn: "Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình, để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân".

Thông qua nội dung câu chuyện, đã nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải luôn thực hành tiết kiệm, chống lãng phí không nên tổ chức đón tiếp khách phô trương, hình thức, gây lãng phí, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải luôn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, sử dụng chuẩn mực tiếng nói, chữ viết của người Việt Nam, sao cho dễ đọc, dễ hiểu.

Câu chuyện cũng nhắc nhở người cán bộ lãnh đạo phải biết vì dân, vì nước và quan trọng nhất cán bộ, đảng viên phải thạo việc, giỏi việc và nêu gương trước để mọi người làm theo.

Theo gương Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động cơ quan Sở Xây dựng sẽ nỗ lực học tập và làm theo Bác trong công việc cũng như trong sinh hoạt cần thực hiện việc chi tiêu tiết kiệm, chống lãng phí.

 

 

 

Thống kê truy cập
357906

Trực tuyến : 14

Hôm nay : 249

Hôm qua : 397