Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Lễ chào cờ sáng thứ 2 tuần đầu tiên của Tháng 02 năm 2017

Thứ ba, 07/02/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 06/02/2017, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở Xây dựng đã có mặt đông đủ tại hội trường để thực hiện lễ chào cờ sáng thứ 2 tuần đầu tiên của tháng 2.

Trong trang phục gọn gàng, lịch sự, mọi người đã hát vang bài Quốc ca. Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã kể một câu chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là “Bác không thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai”.

Câu chuyện xảy ra cách đây đã 55 năm, nội dung câu chuyện giản dị, kể về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa một vị Chủ tịch nước với một gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đã để lại bài học lớn, có ý nghĩa nhân văn.

Thông qua câu chuyện đã rút ra bài học sâu sắc về sự giản dị, gần gũi và tình thương yêu con người bao la của Bác; tác phong gần dân, nghe dân, hiểu dân, trọng dân của mỗi người cán bộ, từ đó phải có trách nhiệm lo cho dân.

Câu chuyện là lời nhắc nhở, là bài học quý báu, cho dù ở bất kỳ cương vị nào cũng phải luôn gần gũi, yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đối với những cán bộ đảng viên đang giữ cương vị lãnh đạo thì càng phải quan tâm và hết sức chăm lo tới cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Học tập Bác mỗi cán bộ, đảng viên, công chức phải thực sự gần dân, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, luôn có tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, chân thành quan tâm đến đồng chí, đồng nghiệp, gần gũi, gắn bó với nhân dân, sâu sát với cơ sở. Đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi mỗi người phải kiên trì rèn luyện, thường xuyên tự học, tự rèn, hoàn thiện bản thân để mỗi người thực sự là một công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc như mong mỏi của Bác.

Sau buổi sinh hoạt chính trị đầu tuần, Đồng chí Bí thư yêu cầu mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Sở liên hệ với thực tiễn công tác và cuộc sống để rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công./.

 

Thống kê truy cập
357937

Trực tuyến : 13

Hôm nay : 280

Hôm qua : 397