Hôm nay, Chủ nhật ngày 03/03/2024,

Họp khối Thi đua khen thưởng

Thứ sáu, 12/01/2018
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 05/01/2018, tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Khối thi đua các sở, ban, ngành tham mưu và quản lý Nhà nước về kinh tế, kỹ thuật Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá, bình xét, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và ký giao ước thi đua năm 2018.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Ban thi đua khen thưởng Tỉnh; về Khối thi đua có đồng chí Vũ Đức Thụy – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp – Trưởng Khối thi đua và đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua – khen thưởng của 13 đơn vị trong khối thi đua (Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan Hà Nam Ninh, Ngân hàng nhà nước, Sở Ban quản lý các KCN tỉnh, Kho bạc nhà nước, Sở Du lịch, BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, BQL dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.

Các thành viên trong khối đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2017, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã tích cực chủ động tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách điều hành, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nhiệm vụ quản lý Nhà nước thuộc lĩnh vực của các Sở, ban, ngành; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước; các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội của tỉnh; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII)…

 

Nhiều thành tích tiêu biểu mà các đơn vị đã đạt được như: Hoạt động sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định và tiếp tục phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh năm 2017 (tính theo giá so sánh 2010) đạt gần 40,3 nghìn tỷ đồng, tăng 25,05% và đạt 109% kế hoạch năm. Giá trị nông, lâm, nghiệp, thủy sản (tính theo giá so sánh 2010) đạt 8.428,6 tỷ đồng, tăng 2,2% so với năm 2016. Ngành thuế đã triển khai các biện pháp tích cực tăng cường khai thác ngồn thu, chống thất thu ngân sách. Tính đến tháng 12/2017, tổng số thu trên địa bàn do ngành thuế đảm nhiệm đạt 5.386 tỷ đồng, vượt 29,2% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu về hoạt động du lịch đã hoàn thành vượt mức tỉnh giao, toàn tỉnh ước tính đón 7.000.000 lượt khách thăm quan, tắng 9% so với năm 2016, doanh thu ước đạt 2.450 tỷ đồng, tăng 41% so với năm 2016 ….

Đồng chí Dương Thị Thanh - Phó trưởng Ban TĐKT tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thụy – Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp và đồng chí Dương Thị Thanh– Phó Trưởng Ban TĐKT tỉnh một lần nữa đánh giá cao thành tích của Sở, Ngành trong Khối đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung cần lưu ý trong công tác thi đua – khen thưởng của Khối trong thời gian tới như việc đổi mới trong công tác chấm điểm thi đua, các phong trào thi đua cần tập trung vào mục tiêu, định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành; việc báo cáo thành tích cần có những điểm nhấn, tránh chung chung; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, các nhân tố mới trong phong trào thi đua nhằm tạo sự lan toả đến từng đơn vị trong Khối. 

Hội nghị cũng đã xét duyệt, tôn vinh đề nghị cấp trên khen thưởng năm 2017 cụ thể là: đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở Xây dựng; đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Cục thuế tỉnh, Kho bạc nhà nước, Chi cục Hải quan Hà Nam Ninh.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị trong khối đã cùng nhau thảo luận, góp ý để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018; đồng thời phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Các thành viên trong khối ký giao ước thi đua năm 2018

 

Cuối cùng Hội nghị cũng đã thống nhất cao chuyển giao Khối trưởng năm 2018 cho Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đảm nhiệm./.

(Văn phòng Sở)

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập
359462

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 127

Hôm qua : 243