Hôm nay, Thứ sáu ngày 23/02/2024,

Hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư, 20/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 20/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Tiến Dũng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị tại Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tại Ninh Bình.


Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh; trưởng ban tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã giới thiệu các nội dung chính, giá trị, ý nghĩa Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau 45 năm Bản di chúc vẫn giữ nguyên ý nghĩa vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ta trên nhiều phương diện, vạch ra phương hướng cho cách mạng Việt Nam cả hôm nay và trong tương lai.

Thực hiện Di chúc của Người, cách mạng Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn; luôn kiên định chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định con đường xã hội chủ nghĩa, kiên định sự lãnh đạo của Đảng-nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam, thực hiện công tác xây dựng và chỉnh đốn đảng; phát huy tình cảm quốc tế trong sáng, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nâng cao vị thế đất nước trong hội nhập quốc tế…

Cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Năm 2013, tốc độ tăng trưởng GDP đạt trên 10%, thu ngân sách đạt trên 3 nghìn tỷ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nâng cao tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp ổn định, giá trị trên 1 ha canh tác đạt trên 90 triệu đồng. Toàn tỉnh có 3 xã đã được công nhận nông thôn mới. Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt tháng 6-2014, Quần thể Danh thắng Tràng An vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới.

Cùng với phát triển kinh tế, các vấn đề xã hội được tỉnh quan tâm giải quyết, an sinh xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, công tác quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đợt tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh triển khai với mục đích tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người; cổ vũ cán bộ đảng viên và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc trong giai đoạn cách mạng mới.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, đảng chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng đạo đức trong Đảng, trong xã hội. Các hoạt động tuyên truyền cần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức, phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện, gắn kết chặt chẽ với công tác tuyên truyền 69 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Nội dung tuyên truyền, giáo dục tập trung ôn lại giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa trong Di chúc nhằm bồi đắp và nâng cao nhận thức, khẳng định giá trị trường tồn của Di chúc; tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tấm gương đạo đức của Người gắn với tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 03, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền về những thành tựu vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong 45 năm thực hiện Di chúc, khơi dậy tinh thần tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương, đơn vị; chủ động đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ lãnh tụ; phê phán những tư tưởng, hành vi không đúng với lời dạy của Người.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, hệ thống chính quyền, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, cao điểm nhất là trong thời gian từ nay đến cuối năm 2014.

Vì vậy, các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ngành, địa phương cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân cần nhận thức sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng và triển khai cụ thể các công việc trọng tâm để đợt sinh hoạt chính trị đạt chất lượng, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Kết thúc hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, các đại biểu căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, cũng như thực tế ở địa phương, đơn vị mình để triển khai tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Duy Hiền-Thế Minh

Thống kê truy cập
356033

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 31

Hôm qua : 453