Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Hoạt động "Chiến dịch tình nguyện Hè 2014" của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng

Thứ ba, 29/07/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Tiếp tục hành trình của hoạt động "Chiến dịch tình nguyện Hè 2014", trong hai ngày 26 – 27/7/2014 Đoàn TNCS HCM Bộ Xây dựng đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như đến thăm, tặng quà, khám chữa bệnh… tại các địa điểm vẫn còn hằn dấu vết của chiến tranh khốc liệt như Dakrông, Gio Linh, Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Bí thư Bùi Chí Hiếu đại diện tuổi trẻ Bộ Xây dựng tặng quà cựu thanh niên xung phong xã Dakrong, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/7/2014, Đoàn TNCS HCM Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng và người dân xã Dakrông, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị. Tại Lễ khai mạc chương trình, đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ Xây dựng – đã trao tặng 2 suất quà của Tuổi trẻ Bộ Xây dựng cho đại diện cựu thanh niên xung phong trên địa bàn. Ngay sau chương trình khai mạc, các y, bác sỹ trẻ của Bệnh viện Xây dựng (Bộ Xây dựng) đã khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gần 200 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng và người dân xã nghèo miền núi Dakrong.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Xây dựng khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh, gia đình chính sách và người dân xã Dakrông

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã trao tặng 40 suất quà cho các em nhỏ trên địa bàn xã Dakrong, tổ chức Lễ động thổ nhà nhân ái và thăm hỏi, tặng quà cho 5 gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Linh, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong tại huyện Gio Linh.

Tối cùng ngày, cùng với Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn TNCS HCM Bộ Xây dựng đã đến dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại bến thả hoa sông Thạch Hãn và thành cổ Quảng Trị. Sau những lời tri ân của tuổi trẻ các đơn vị dành cho những chiến sỹ anh dũng ngã xuống vì độc lập dân tộc, hàng ngàn ngọn nến hoa đăng đã được các đoàn viên thanh niên, các cựu chiến binh và người dân thắp sáng thả xuôi dòng Thạch Hãn. Cũng trong buổi Lễ, Đoàn đã trao tặng 67 suất quà tới các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Ngày 27/7/2014, Đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, kết thúc cuộc hành trình Tuổi trẻ Bộ Xây dựng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Đoàn TNCS HCM dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Thu Huyền - Theo xaydung.gov.vn

Thống kê truy cập
357965

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 308

Hôm qua : 397