Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý

Thứ hai, 18/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 18/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng 3 năm 2014. Đồng chí Vũ Khoan, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ trực tiếp truyền đạt chuyên đề tại lớp bồi dưỡng. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

 

Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Giám đốc, Phó giám đốc và tương đương các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí Uỷ viên BTV các huyện, thành, thị ủy...

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc đối tượng 3 năm 2014, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Cán bộ là cái gốc của công việc, công việc thành công hay thất bại là do cán bộ tốt hay kém”, những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã được Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hết sức coi trọng, bước đầu thu được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến với nhiều thời cơ thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, việc thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Ninh Bình trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Hồng vào năm 2020 và xa hơn là trở thành một tỉnh giàu mạnh của cả nước, phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nhân lực, trước hết là chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đang giữ các chức vụ trọng trách ở các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Trước yêu cầu đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, gương mẫu trong việc tham gia học tập. Chủ động bố trí, sắp xếp công việc để tham gia học tập đầy đủ, đúng giờ; nghiêm túc nắm bắt những vấn đề cũng như tích cực trao đổi làm rõ những nội dung giảng viên truyền đạt.

Đồng thời tiếp thu, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học được vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ quan, đơn vị mình, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các cơ quan, đơn vị được giao trách nhiệm giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, tổ chức lớp bồi dưỡng cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, đảm bảo lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý thuộc đối tượng 3 của tỉnh thu được kết quả tốt.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 2 chuyên đề gồm: Hoạch định chiến lược và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý và Cục diện và trật tự thế giới, các xu hướng và các yếu tố tác động. Đây là 2 chuyên đề với những nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Các chuyên đề vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và giải đáp những vấn đề mới đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ ở tỉnh. Đây cũng là cơ hội tốt để các đại biểu được tiếp cận với những thông tin mới, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, từ đó vận dụng và tổ chức thực hiện tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ được giao…

 

Mỹ Hạnh-Thế Minh

 

Bài viết khác

Thống kê truy cập
358007

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 350

Hôm qua : 397