Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc Kim Kyungil

Thứ sáu, 19/09/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 15/9 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hàn Quốc do ông Kim Kyungil – Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm Việt Nam và dự Hội thảo “Luật Xây dựng Việt Nam năm 2014 và khung pháp lý liên quan – cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam và Hàn Quốc” do Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) và Viện Nghiên cứu định cư con người Hàn Quốc (KRIHS) phối hợp tổ chức vào ngày 16/9 tại Hà Nội.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã bày tỏ vui mừng và hoan nghênh đoàn công tác Hàn Quốc do ông Kim Kyungil làm trưởng đoàn sang tham dự Hội thảo “Luật Xây dựng Việt Nam năm 2014 và khung pháp lý liên quan - cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam và Hàn Quốc” tổ chức tại Hà Nội và tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như các cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Hoan nghênh sự phối hợp giữa Học viện AMC và Viện KRIHS trong việc tổ chức Hội thảo này, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, các tham luận của phía Việt Nam trình bày tại Hội thảo sẽ giới thiệu với các bạn Hàn Quốc các nội dung chủ yếu của Luật Xây dựng năm 2014 của Việt Nam; chính sách của Việt Nam về đầu tư nước ngoài; công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong các lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị và quản trị doanh nghiệp ngành Xây dựng.
Thứ trưởng Lê Quang Hùng bày tỏ sự tin tưởng, các nội dung trao đổi tại Hội thảo sẽ đáp ứng được những mong muốn của phía Hàn Quốc trong việc tìm hiểu những nội dung mới của Luật Xây dựng, thủ tục đầu tư, đấu thầu, vấn đề quản lý đất đai và bất động sản, những định hướng về đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam, để từ đó xúc tiến các dự án đầu tư, hợp tác giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi làm việc tại Bộ Xây dựng, thay mặt các thành viên trong đoàn công tác của Hàn Quốc, ông Kim Kyungil bày tỏ vui mừng được đến thăm Bộ Xây dựng và cám ơn sự tiếp đón của các lãnh đạo và chuyên viên của Bộ Xây dựng.

Ông Kim Kyungil cho biết, Chính phủ Hàn Quốc hết sức quan tâm đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam là thị trường đầu tư lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau Mỹ, Trung Quốc và Hồng Công). Ông Kim Kyungil cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hội thảo định kỳ tại Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm để tăng cường sự trao đổi thông tin và hiểu biết lẫn nhau, nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác đầu tư giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao tiềm lực cũng như trình độ quản lý kinh tế của Hàn Quốc, đồng thời nhất trí hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, đào tạo nguồn nhân lực./.
 

Minh Tuấn

 

Thống kê truy cập
358000

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 343

Hôm qua : 397