Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh tiếp đoàn công tác Bộ Đất đai, Giao thông, Hạ tầng và Du lịch (MLIT) Nhật Bản

Thứ bảy, 12/07/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sở xây dựng Ninh Bình 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh trong buổi làm việc với đoàn MLIT

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thảo luận, trao đổi về các nội dung hợp tác trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật do JICA tài trợ vừa được Chính phủ Nhật Bản thông qua, với 03 hợp phần lớn. Theo đề xuất của Vụ Kinh tế Xây dựng, Cục Quản lý hoạt động Xây dựng và Cục Giám định - Bộ Xây dựng, các vấn đề trong danh mục ưu tiên đã được Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh và ông Makio Shichijo bày tỏ sự đồng thuận cao. Cụ thể, trong hợp phần I (năng lực quản lý chi phí và hợp đồng đầu tư xây dựng công trình), hai bên đã thống nhất ưu tiên cho vấn đề quản lý hợp đồng; quản lý chi phí, hướng dẫn lập dự toán, vì theo Thứ trưởng Khánh - nếu căn cứ lập dự toán phù hợp thì giá gói thầu sẽ không bị đội lên, đồng thời việc quản lý trong suốt thời hạn thực hiện gói thầu sẽ đạt hiệu quả hơn.

Trong hợp phần II (quản lý dự án, điều kiện năng lực và an toàn lao động trong đầu tư xây dựng công trình), hai bên đã nhất trí lựa chọn việc đổi mới mô hình ban quản lý và phương thức quản lý là vấn đề được ưu tiên hàng đầu; ngoài ra còn các vấn đề quản lý an toàn vệ sinh lao động trên công trường, vấn đề quản lý năng lực của nhà thầu và các tổ chức tham gia hoạt động xây dựng…Trong hợp phần III (bảo đảm chất lượng công trình xây dựng thông qua công tác an toàn công trình, bảo hành bảo trì công trình), hai bên có sự nhất quán về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực. Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng nhấn mạnh: đây là vấn đề quan trọng, xuyên suốt cả 3 hợp phần. Ở giai đoạn nào, đào tạo con người cũng là nhiệm vụ quan trọng. Qua đây, Thứ trưởng Khánh cũng bày tỏ sự cám ơn MLIT đã tiếp nhận 12 cán bộ của Bộ Xây dựng sang tham dự khóa học về quản lý xây dựng, và mong muốn trong thời gian tới đây, thành công tốt đẹp của khóa học ngắn hạn này sẽ được tiếp tục phát huy ở những cấp độ mới, có thể là trong phạm vi hợp tác giữa các doanh nghiệp với các doanh nghiệp của cả hai phía.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ quý báu từ JICA, MLIT và các tổ chức cơ quan của Nhật Bản để Dự án được Chính phủ Nhật chấp thuận; đồng thời bày tỏ hy vọng Dự án sẽ sớm được triển khai thực hiện để có thể góp phần hỗ trợ Bộ xây dựng các Nghị định Thông tư, các văn bản dưới Luật phục vụ cho Luật Xây dựng vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua, để các đạo luật nhanh chóng đi vào cuộc sống. 


Thay mặt đoàn công tác MLIT, ông Makio Shichijo cám ơn sự đón tiếp nồng ấm và những mong muốn hợp tác tốt đẹp mà Bộ Xây dựng đã dành cho MLIT. Ông cũng chia sẻ những ý tưởng hợp tác thông qua việc tổ chức Hội đàm cấp Thứ trưởng và cấp cao hơn của hai Bộ, để sự hợp tác đi vào chiều sâu; và việc MLIT chỉ định một số đơn vị xây dựng và tư vấn xây dựng hỗ trợ cho Bộ Xây dựng trong quá trình nghiên cứu soạn thảo các văn bản quy phạm, trong thời gian Dự án chưa chính thức được khai thông.

Theo boxaydung.gov.vn

Thống kê truy cập
357991

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 334

Hôm qua : 397