Hôm nay, Chủ nhật ngày 21/07/2024,

Thư ngỏ của Công an tỉnh Ninh Bình về việc toàn dân tham gia tố giác, cung cấp thông tin về người nhập cảnh trái phép và các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 21/05/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 10 điểm ( 2 đánh giá )

Ngày 21/5/2021, Công an tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 941/CAT-ANĐNg về việc phối hợp tuyên truyền "Toàn dân tham gia tố giác, cung cấp thông tin về người nhập cảnh trái phép và các vi phạm về phòng, chống Covid-19". Sở Xây dựng Ninh Bình phối hợp đăng tải nội dung thư ngỏ như sau:

THƯ NGỎ

Toàn dân tham gia tố giác, cung cấp thông tin về người nhập cảnh

trái phép và các vi phạm vê phòng, chông dịch Covid-19

Thời gian qua, tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, thường trực nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam và lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tính riêng tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm 2021 đên nay, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 38 vụ với 10 NNN, 02 tổ chức và 31 công dân Việt Nam vi phạm các quy định về xuất, nhập cảnh, trong đó có 27 trường họp về hành vi nhập cảnh trái phép; khởi tố 01 vụ, 01 bị can về tội “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn đời sống dân sinh và các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn, Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh; quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nêu cao tinh thân cảnh giác, chủ động phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin cho lực lượng Công an về người nhập cảnh trái phép; các đối tượng, đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc có hành vi dung túng, bao che, chứa chấp người nhập cảnh trái phép; các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: không khai báo, trốn tránh khai báo y tế, trốn cách ly...

Việc tố giác, cung cấp thông tin có thể bằng các hình thức sau đây:

1. Liên hệ qua số điện thoại trực ban của Công an tỉnh 0229.3871.079; qua hòm thư tố giác tội phạm của Công an tỉnh ninhbinh@canhsat.vn hoặc trực tiếp đến trụ sở Công an các huyện, thành phố; Công an các xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để tố giác, cung cấp thông tin.

2. Đối với các hành vi vi phạm liên quan đến xuất, nhập cảnh có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban của Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh 069.2860.529; 0229.863713 hoặc trực tiếp đến.trụ sở tiếp công dân Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh (đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, TP Ninh Bình) để tố giác, cung cấp thông tin.

Tham gia phòng, chống nhập cảnh trái phép chính là tham gia phòng, chống dịch Covid-19; là bảo vệ an toàn cho cộng đồng và an toàn của chính mình.

Vì cuộc sống bình yên, vì sức khỏe, an toàn của mỗi người, mỗi nhà và cộng đồng, Công an tỉnh Ninh Bình trân trọng đề nghị các tầng lớp nhân dân ủng hộ, hưởng ứng tham gia./.

Giám đốc Công an tỉnh (đã ký)

Đại tá Phạm Văn Sơn

Thống kê truy cập
410643

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 169

Hôm qua : 261