Hôm nay, Thứ bảy ngày 24/02/2024,

TCT Lilama "Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm" 2014

Thứ ba, 29/07/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 25/7/2014, tại Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và đồng chí Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty chủ trì hội nghị.

 

Trong thời gian qua, Tổng công ty đã ký được nhiều hợp đồng xây lắp có giá trị lớn với các chủ đầu tư/ tổng thầu EPC, tuy nhiêu khối lượng công việc chủ yếu vào năm 2015 và các năm sau. Trong sáu tháng đầu năm 2014, Lilama đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Giá trị sản lượng đạt 5.175 tỷ đồng, doanh thu đạt 4.317 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 169 tỷ đồng.Để có kết quả như vậy, lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo quyết liệt các ban dự án, ban điều hành dự án, các công ty thành viên tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, nhiệt điện Mông Dương 1&2, thủy điện Lai Châu... khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho các dự án mới (nhiệt điện Sông Hậu, Duyên Hải 3 mở rộng…).Bên cạnh đó, các công việc khác cũng được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đúng kế hoạch như: công tác tiếp cận tìm kiếm các dự án mới; đề án tái cấu trúc doanh nghiệp; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác an sinh xã hội...

Trong 6 tháng đầu năm, hầu hết các đơn vị trong Tổng công ty đều có kết quả sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao như: Công ty CP Lilama 10, Công ty CP Lilama 18, Công ty CP Lilama 69-1... Để đạt được những kết quả trên, ngay từ cuối năm 2013, Lãnh đạo Tổng công ty Lilama đã triển khai kế hoạch năm 2014 cho từng đơn vị thành viên; ban hành công tác trọng tâm trong năm, phân công cụ thể các nhiệm vụ thực hiện từ các cấp lãnh đạo đến các đơn vị trong toàn Tổng công ty. Thường xuyên làm việc với các đơn vị gặp khó khăn để kịp thời hỗ trợ, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc; thường xuyên đôn đốc các đơn vị tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong 6 tháng qua cũng gặp phải không ít khó khăn. Đặc biệt là việc nguồn nhân lực và quản trị doanh nghiệp ở một số đơn vị không đạt được như kỳ vọng, công tác triển khai tiến độ các dự án bắt đầu vào đường găng, công tác thu hồi vốn, sức ép lớn về tài chính cho các dự án đang triển khai... Trước thực trạng trên, Tổng công ty đã đặt ra nhiều giải pháp cụ thể để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2014. 

Tổng kết hội nghị, Tổng Giám đốc Lê Văn Tuấn khẳng định: 6 tháng đầu năm 2014, Tổng công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên trong thời gian tới, đặc biệt là Quý III phải thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm là: nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chuẩn bị tốt nguồn lực hoàn thành đúng tiến độ các dự án, tiếp tục công tác tái cấu trúc trong đó có hai điểm quan trọng là thoái vốn và cổ phần hóa.

 

Theo Lilama.com.vn

Thống kê truy cập
356516

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 164

Hôm qua : 350