Hôm nay, Thứ bảy ngày 24/02/2024,

Ngành Xây dựng Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu, 25/01/2019
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 23/01/2019, Ngành Xây dựng Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đồng thời căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của ngành, định hướng kế hoạch năm 2018 và các giải pháp thực hiện đã được xây dựng; tập thể Lãnh đạo Sở đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo một cách tích cực khẩn trương, có trọng tâm trọng điểm với quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Lãnh đạo sở đã phân công từng đồng chí phụ trách mỗi lĩnh vực công tác, phụ trách từng đơn vị và từng địa bàn; đồng thời bám sát kế hoạch công tác, thường xuyên nắm bắt tình hình, phối hợp với các ngành, các cấp kịp thời tháo gỡ những phát sinh vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhìn chung công tác điều hành đã bám sát nhiệm vụ chính trị, sự chỉ đạo của tỉnh, chỉ đạo điều hành theo hướng cụ thể, chủ động bám sát công việc, kiên quyết và dứt điểm, tăng cường sự phối hợp giữa ngành và các cấp, giữa ngành với ngành tạo nên sự phối hợp tương đối đồng bộ, kịp thời giải quyết các công việc phát sinh đáp ứng yêu cầu đặt ra. Kết quả cụ thể như:

Công tác quy hoạch và quản lý kiến trúc quy hoạch đã có rất nhiều cố gắng so với những năm trước đây, khẳng định là khâu tiên phong đi trước, làm tiền đề cho sự phát triển, cho công tác quản lý, tạo ra bộ mặt mới cho việc phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới, về cơ bản đã đáp ứng yêu cầu đặt ra. Mặc dù với khối lượng công việc lớn, nội dung khá phức tạp nhưng trong năm qua công tác quản lý Kiến trúc quy hoạch đã phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác quản lý chất lượng công trình trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì tốt, công tác thẩm định, góp ý kiến đều hoàn thành vượt thời gian, đạt chất lượng theo yêu cầu, không gây phiền hà sách nhiễu làm chậm tiến độ công việc. Trong quá trình thẩm định phát hiện nhiều vấn đề bất cập trong các giải pháp thiết kế, yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn điều chỉnh giảm tổng mức đầu tư nhiều chi phí chưa phù hợp.

Công tác quản lý về kinh tế xây dựng đã thường xuyên nắm bắt được sự biến động của thị trường. kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh quyết định những vấn đề liên quan đến quản lý chi chí đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Công tác quản lý về vật liệu xây dựng đã dần đi vào nề nếp. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng đã được triển khai đồng bộ. Qua đó, kịp thời nắm bắt được tình hình thực hiện các dự án đầu tư khai thác, chế biến khoáng sản làm VLXD; Việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường trong khai thác, chế biến, sản xuất VLXD.

Công tác quản lý nhà, thị trường bất động sản, trật tự xây dựng và hạ tầng kỹ thuật cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Sở Xây dựng đạt được năm 2018.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí yêu cầu Sở cần phải thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về xây dựng, trong đó cần chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, công tác quản lý giá vật liệu xây dựng. Kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh những vấn đề quan trọng để góp phần vào thành công chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch trao Cờ thi đua

của UBND tỉnh cho tập thể phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng

Tại Hội nghị, tập thể phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng đã được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân trong Ngành xây dựng Ninh Bình cũng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Thống kê truy cập
356512

Trực tuyến : 1

Hôm nay : 160

Hôm qua : 350