Hôm nay, Chủ nhật ngày 23/06/2024,

Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý và Phát triển đô thị di sản, những vấn đề từ lý luận đến thực tiễn”

Thứ bảy, 04/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 16 điểm ( 4 đánh giá )

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 04/5/2024 tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý và Phát triển đô thị di sản, những vấn đề từ lý luận đến thực tiễn”

 

Theo đó, Chương trình Hội thảo khoa học dự kiến diễn ra trong 01 ngày với chủ đề “Quản lý và Phát triển đô thị di sản, những vấn đề từ lý luận đến thực tiễn” dự kiến tổ chức tại Khách sạn The Reed - Phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà quản lý; Các chuyên gia, nhà khoa học; đồng thời có sự tham gia của Đại biểu khách mời Trung ương; tổ chức quốc tế; khách mời tỉnh Ninh Bình...

Việc tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, các đối tác nhằm: Làm rõ thêm những vấn đề lý luận về đô thị di sản; nhận diện đặc trưng, cấu trúc, chức năng của đô thị di sản và kinh tế di sản đối với quản lý và phát triển. Xác định trách nhiệm của các chủ thể trong việc bảo tồn, phục dựng và phát huy tiềm năng di sản, giữ gìn và nâng tầm đô thị di sản, phát triển nhanh, bền vững dựa trên giá trị văn hóa - sinh thái - nhân văn. Định hướng phát triển và những giải pháp để quản lý, phát triển đô thị di sản nói chung và tại Ninh Bình nói riêng, tập trung phát huy các giá trị độc đáo, tiềm năng, lợi thế riêng có, xây dựng hình mẫu kết hợp giữa bảo tồn, phục dựng và phát triển kinh tế di sản, thúc đẩy tăng trường xanh.

Hội thảo khoa học được tổ chức với chuyên môn sâu, trang trọng; thảo luận rộng rãi, khách quan, khoa học, biện chứng; huy động đông đảo các chuyên gia, nhà lý luận, khoa học, quản lý tham gia viết bài và đóng góp nội dung, kinh nghiệm quản lý và phát triển đô thị di sản tại Việt Nam và các nước trên thế giới; nêu bật đặc điểm, vị thế, vai trò, chức năng, lợi thế của đô thị di sản trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thúc đẩy sức mạnh “mềm” của đất nước./.

(Kèm theo Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 04/5/2024 của UBND tỉnh)

Thống kê truy cập
401336

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 141

Hôm qua : 219