Hôm nay, Thứ bảy ngày 13/04/2024,

Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam

Thứ bảy, 22/04/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 22/4/2023, Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023).

Đến dự Lễ kỷ niệm có ông Phạm Thanh Tùng – Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam; ông Cao Trường Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Ninh Bình. Về phía lãnh đạo hội có ông Đinh Tuấn Trường – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình, nguyên lãnh đạo Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình và gần 100 hội viên Hội KTS Ninh Bình.

Là một thành viên của Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Ninh Bình được UBND tỉnh ra Quyết định cho phép thành lập ngày 2/6/1999 và được UBND tỉnh quyết định phê duyệt Điều lệ hoạt động Hội tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 2/10/2005. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, tổng số hội viên của Hội đến nay là gần 100 hội viên.

Trong những năm qua, với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Sáng tạo", Hội KTS tỉnh Ninh Bình đã có những đóng góp tích cực trong công tác phản biện xã hội thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, kiến trúc; tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Xây dựng trong lĩnh vực quản lý về quy hoạch, công trình kiến trúc, xây dựng, tham gia hội đồng thi tuyển kiến trúc các công trình trọng điểm của tỉnh, góp phần tạo diện mạo các đô thị trong tỉnh từng bước theo hướng đồng bộ, văn minh, hiện đại, qua đó thu hút được nhiều các nhà đầu tư có năng lực, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Kiến trúc Việt Nam kể từ khi thành lập năm 1948. Với bề dày lịch sử, Hội KTS Việt Nam đã đóng góp trí tuệ, tâm huyết vào công cuộc thay đổi diện mạo kiến trúc, quy hoạch, phát triển nước nhà theo hướng văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã trao Bằng khen cho Hội KTS Ninh Bình và các cá nhân đã có sự đóng góp quan trọng vào các thành tích chung của Hội.

\

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội KTS Ninh Bình đã trao Quyết định kết nạp cho 35 hội viên mới.

Thống kê truy cập
375398

Trực tuyến : 2

Hôm nay : 239

Hôm qua : 359