Hôm nay, Chủ nhật ngày 03/03/2024,

Đại hội Hội kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình lần thứ V

Thứ bảy, 14/03/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 14/3/2020, Hội kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội kiến trúc sư Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hội viên Hội kiến trúc sư tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội kiến trúc sư tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Các kiến trúc sư (KTS) đã tham gia thiết kế nhiều đồ án quy hoạch có quy mô và chất lượng.

Về kiến trúc công trình, nhiều thể loại công trình có quy mô khác nhau được các KTS nghiên cứu, thiết kế và đã được xây dựng có chất lượng, thẩm mỹ, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và làm thay đổi diện mạo kiến trúc tỉnh. Một số dự án tiêu biểu như: quy hoạch chung xây dựng đô thị Ninh Bình, Tam Điệp, Phát Diệm, Nho Quan và quy hoạch chung xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội KTS tỉnh đã góp ý, tư vấn phản biện với nhiều phương án thi tuyển, tuyển chọn về thiết kế quy hoạch, kiến trúc công trình có quy mô lớn, qua đó góp phần thiết lập kỷ cương trong xây dựng và phát triển đô thị. Điển hình như Hội đã tham gia phản biện và góp ý kiến cho đồ án quy hoạch chung thành phố Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; các dự án quy hoạch phân khu phía Bắc thành phố Ninh Bình, thị xã Phát Diệm, khu du lịch dịch vụ Ninh Thắng...

Mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ 2020-2025 là tiếp tục đổi mới, chủ động hội nhập, phấn đấu vì một nền kiến trúc xanh Việt Nam, đô thị phát triển bền vững tiên tiến, đậm đà bản sắc, mang đặc trưng của địa phương. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực nghề nghiệp, chuyên môn.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 kiến trúc sư. Ông Đinh Tuấn Trường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp này, Hội kiến trúc sư tỉnh đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Ban Chấp hành Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình khóa V

Thống kê truy cập
359477

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 142

Hôm qua : 243