Hôm nay, Thứ bảy ngày 24/02/2024,

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 13/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Ninh Bình, ngày 12/8, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã đến thăm một số doanh nghiệp; dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Hành cung vũ lâm thuộc Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Chủ tịch nước thăm Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Ảnh: TM
Chủ tịch nước thăm Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Ảnh: TM

 

Cùng đi với Chủ tịch nước có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đã đến thăm Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, một trong 6 trung tâm chế biến rau quả lớn của cả nước. Công ty hiện có nhà máy chế biến với dây chuyền khép kín, hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu với tổng công suất thiết kế trên 25.000 tấn sản phẩm/năm. Thương hiệu DOVECO của Công ty đã ngày một khẳng định được tên tuổi và uy tín trên thị trường thế giới; Tổng doanh thu hàng năm đạt khoảng 500 tỷ đồng. Kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt từ 10 đến 13 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 50 tỷ đồng.

a
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cán bộ, công nhân Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam.

 

Cũng trong chương trình công tác, Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam. Đây là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, hiện đang cung cấp cho thị trường các loại thép xây dựng chất lượng cao. Năm 2013, Công ty đã vươn lên đứng thứ 5 tại thị trường miền Bắc với sản lượng đạt 200 nghìn tấn/năm, giải quyết việc làm cho 240 lao động, doanh thu đạt trên 2.580 tỷ đồng.

Trò chuyện với lãnh đạo, cán bộ, công nhân Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu đồng giao và Công ty TNHH Thép Kyoei Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả sản xuất, kinh doanh của các công ty thời gian qua. Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải về vốn, vùng nguyên liệu, thị trường tiêu thụ sản phẩm…, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người lao động và doanh nghiệp. Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các sở, ngành chức năng quan tâm tìm cách tháo gỡ  khó khăn, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn cũng đã đến thăm khu di tích Hành cung vũ lâm, thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An. Đây vốn là căn cứ quân sự thời Trần, đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông lần thứ 2 và gắn liền với sự kiện các vua Trần xuất gia tu hành, mở mang Phật giáo. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn dựng nước, giữ nước của các vị vua đời Trần và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Duy Hiền

Thống kê truy cập
356516

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 164

Hôm qua : 350