Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với các đồng chí cán bộ chủ chốt tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 13/08/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

Chiều 12/8, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với các đồng chí cán bộ chủ chốt tỉnh Ninh Bình về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ tịch nước làm việc với các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ảnh: TM
Chủ tịch nước làm việc với các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ảnh: TM

 

Cùng tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Nông nghiệp & PTNT; Bộ Tư pháp; Tòa án Nhân dân tối cao; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Văn phòng Chủ tịch nước. Đón và làm việc với Chủ tịch nước có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc.

 

Báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (trong những năm từ 2011 đến 2013), Ninh Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 3 năm qua đạt 12,2%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện, phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh; công tác quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh; đến năm 2013 đã có 13/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội XX đề ra.

 

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Ninh Bình sẽ tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; đồng thời đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quần chúng. Tiếp tục giữ vững nhịp độ tăng trưởng kinh tế; đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ, du lịch; đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; thực hiện kịp thời các cơ chế, chính sách đã ban hành; tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư; tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, quản lý quy hoạch, bảo vệ tài nguyên môi trường; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội, giảm nghèo vững chắc, bảo đảm an sinh xã hội. Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả và mở rộng công tác đối ngoại.
a
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng tặng Chủ tịch nước bức tranh phong cảnh Tràng An.

 

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch nước và Đoàn công tác về những vấn đề liên quan đến phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới; xây dựng các công trình thủy lợi cho vùng biển Kim Sơn; xây dựng các công trình Quốc phòng; trang bị phương tiện, thiết bị nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang, trước mắt là trang bị tàu, thuyền cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vụ việc thuộc thẩm quyền; một số các vấn đề liên quan đến công tác xét xử, thi hành án; tiếp tục đầu tư xây dựng và trang bị các phương tiện, điều kiện làm việc cho các cơ quan tư pháp…

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số kết quả nổi bật trong việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XX về các lĩnh vực như: Xây dựng nông thôn mới; công tác thu hút đầu tư, nhất là các doanh nghiệp FDI; tình hình phát triển của các doanh nghiệp; hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; công tác xét xử, thi hành án; kết quả việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XX.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu thì những kết quả mà Ninh Bình đạt được là rất đáng hoan nghênh. Nổi bật là sự phát triển về kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; du lịch và dịch vụ phát triển rõ rệt. Một số mô hình trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp được hình thành đã đem lại hiệu quả cao. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng, đưa Ninh Bình được xếp vào tốp 10 tỉnh đứng đầu cả nước về triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh. Công tác cải cách tư pháp có nhiều tiến bộ, góp phần hạn chế những sai sót.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chủ tịch nước cũng chỉ ra những mặt hạn chế, cần được khắc phục trong thời gian tới. Chủ tịch nước lưu ý thời gian để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX không còn nhiều, vì vậy Ninh Bình cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, phát huy điểm mạnh của một số ngành, lĩnh vực được xem là lợi thế của địa phương như du lịch, công nghiệp…, nhưng cũng cần đầu tư thỏa đáng cho những ngành có thị trường, có triển vọng phát triển. Trong thời gian tới, Ninh Bình cần cân nhắc, chú ý đến tốc độ tăng trưởng nông nghiệp; chú trọng thu hút đầu tư, nhất là các doanh nghiệp FDI; tập trung phát triển công nghiệp theo hướng xuất khẩu; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Ninh Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương có liên quan tiếp thu và có biện pháp giúp đỡ Ninh Bình, trước mắt giao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch giúp đỡ Ninh Bình xây dựng dự án Quốc gia về bảo tồn, trùng tu, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư, ngang tầm với vị trí và đóng góp của các triều đại Đinh, Lê, Lý; giao các bộ, ngành quan tâm giúp đỡ để Ninh Bình sớm hoàn thiện dự án Công viên động vật hoang dã; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng quan tâm trang bị tàu, thuyền cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh …

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chủ tịch nước cũng như các bộ, ngành Trung ương để Ninh Bình ngày càng phát triển. Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng tặng Chủ tịch nước bức tranh phong cảnh Tràng An.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương tại Đền thờ danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu.

Mai Lan

Thống kê truy cập
357987

Trực tuyến : 7

Hôm nay : 330

Hôm qua : 397