Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tiếp Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh

Thứ ba, 09/09/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 5/9 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Bùi Văn Tỉnh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, cùng dự có Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tiếp Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh đã nêu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị lãnh đạo Bộ quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ tỉnh Hòa Bình trong một số công việc. Cụ thể, tỉnh Hòa Bình đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu giúp đỡ tỉnh Hòa Bình về vấn đề xử lý nước thải của một cụm, khu công nghiệp hiện hữu nằm bên sông Đà, hiện đang có nguy cơ gây ô nhiễm cục bộ cũng như có thể ảnh hưởng đến nguồn nước sông Đà; giúp tỉnh Hòa Bình lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn trên địa bàn thay thế chôn lấp; nghiên cứu hỗ trợ về nguồn vốn cũng như về chuyên môn cho việc triển khai lập các quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết đô thị cho Hòa Bình.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà tỉnh Hòa Bình đang gặp phải, đồng bày tỏ sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Xây dựng đối với tỉnh Hòa Bình. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu và giao cho các Cục Hạ tầng kỹ thuật, Cục Phát triển đô thị, Vụ Kiến trúc quy hoạch, nghiên cứu các đề xuất của tỉnh, quan tâm, phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, Sở Xây dựng Hòa Bình để hướng dẫn và tháo gỡ khó khăn cho tỉnh./.
 

Minh Tuấn

xaydung.gov.vn

Thống kê truy cập
357980

Trực tuyến : 1

Hôm nay : 323

Hôm qua : 397