Hôm nay, Thứ tư ngày 28/02/2024,

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi các hộ gia đình nghèo tại Quảng Nam

Thứ sáu, 26/09/2014
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 25/9, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam và đoàn công tác gồm đại diện Văn phòng Chính Phủ, các bộ, ngành và các có quan liên quan đã có buổi làm việc tại tỉnh Quảng Nam. Tại buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra và thăm hỏi các gia đình nghèo trên địa bàn được thụ hưởng chương trình thí điểm hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ neo đơn nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó với lũ lụt.

 

 

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình bà Đinh Thị Hán, trú tại thôn 3, xã Điện Hồng, tỉnh Quảng Nam. Đây là gia đình neo đơn được công nhận là hộ nghèo của địa phương, đã nhận được hỗ trợ từ chương trình thí điểm hỗ trợ cho người nghèo nâng cao điều kiện về nhà ở. Nhờ sự hỗ trợ này, gia đình bà Hán xây dựng được ngôi nhà khang trang như hiện nay. Đây là 1 trong số 100 hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà chống lũ theo chương trình được tỉnh Quảng Nam thực hiện từ cuối năm 2013.

Bà Hán cho biết: Vùng này là vùng bão lũ thường xuyên, những năm qua, với những trận lũ lớn thì ngôi nhà cũ bị ngập đến nóc nhà. Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, gia đình bà mới đủ khả năng xây dựng ngôi nhà có thể chống được lũ, trú được bão. Nếu không nhờ sự hỗ trợ này thì không biết khi nào gia đình bà mới có được nơi ở như thế này.

Quảng Nam là 1 trong 7 tỉnh được chọn thực hiện thí điểm giải pháp hỗ trợ hộ nghèo nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó với lũ, lụt vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, theo Quyết định số 716/QĐ-TTg.

Giai đoạn 1 chương trình đã triển khai hỗ trợ được cho 700 hộ gia đình nghèo trong việc sửa chữa nhà ở. Nhờ sự hỗ trợ này mà trong cơn lũ lịch sử năm 2013, các hộ gia đình này đã chống được bão lũ, an toàn về người cũng như tài sản.

Theo : Báo Xây dựng điện tử

Thống kê truy cập
357994

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 337

Hôm qua : 397