Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Thêm 07 thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ bảy, 28/11/2020

Ngày 27/11/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 874/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Theo Quyết định trên, Sở Xây dựng có thêm 07 thủ tục hành chính mới thuộc lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng, cụ thể là như sau:

1. Các thủ tục mới thuộc lĩnh vực Quy hoạch xây dựng (01 thủ tục):

Cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh.

2. Các thủ tục mới thuộc lĩnh vực Kiến trúc (06 thủ tục):

- Cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc;

- Cấp lại chứng chỉ hành nghề kiến trúc (do chứng chỉ hành nghề bị mất, hư hỏng hoặc thay đổi thông tin cá nhân được ghi trong chứng chỉ hành nghề kiến trúc);

- Cấp lại chứng chỉ hành nghề kiến trúc bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp;

- Gia hạn chứng chỉ hành nghề kiến trúc;

- Công nhận chứng chỉ hành nghề kiến trúc của người nước ngoài ở Việt Nam;

- Chuyển đổi chứng chỉ hành nghề kiến trúc của người nước ngoài ở Việt Nam.

Nội dung cụ thể của từng thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và được thay thế được hướng dẫn rất chi tiết về trình tự thực hiện, cách thức thực hiện, thành phần, số lượng hồ sơ, thời gian giải quyết, đối tượng thực hiện, cơ quan thực hiện, kết quả thực hiện, lệ phí, mẫu đơn, các yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính và căn cứ pháp lý.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 27/11/2020. Thủ tục hành chính mới được đăng tải tại Trang Thông tin điện tử Sở Xây dựng và Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Ninh Bình (địa chỉ: https://dichvucong.ninhbinh.gov.vn/). Mời bạn đọc truy cập để xem nội dung chi tiết./.