Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Thứ ba, 28/05/2019

Phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng CCN Khánh Thượng, huyện Yên Mô.

Ngày 28/5/2019, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 626/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng CCN Khánh Thượng, huyện Yên Mô. Quy hoạch chi tiết được phê duyệt là căn cứ để nhà đầu tư cơ sở hạ tầng CCN xây dựng cơ sở hạ tầng CCN Khánh Thượng để thu hút các dự án đầu tư xây dựng, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của huyện Yên Mô.

Theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt xác định một số nội dung chính như sau:

1. Phạm vi ranh giới

Phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng CCN Khánh Thượng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1842/QĐ-UBND ngày 29/12/2016 và các khu vực lân cận, cụ thể như sau:

+ Phía Bắc: Giáp đất nông nghiệp;

+ Phía Nam: Giáp dân cư hiện trạng và QL12B kéo dài;

+ Phía Tây: Giáp dân cư hiện trạng và đất nông nghiệp;

+ Phía Đông: Giáp dân cư hiện trạng và QL12B kéo dài.

2. Quy mô diện tích

Quy mô diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch: Điều chỉnh từ 49,61ha thành 49,36ha.

Hình ảnh: Vị trí Quy hoạch chi tiết CCN Khánh Thượng

3. Tính chất khu quy hoạch

Tính chất giữ nguyên theo Quyết định số 1842/QĐ-UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh: “Là Cụm công nghiệp thu hút các dự án công nghệ sạch, thuộc các ngành sản xuất, gia công giày da, may mặc; sản xuất, gia công cơ khí; chế biến nông, lâm sản; sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ”.

4. Định hướng quy hoạch sử dụng đất các khu chức năng

4.1. Điều chỉnh phạm vi ranh giới và quy mô diện tích quy hoạch

- Điều chỉnh phạm vi, ranh giới phía Tây, phía Bắc và phía Đông của quy hoạch chi tiết CCN Khánh Thượng cho cho phù hợp với hiện trạng sử dụng đất, nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng và hành lang bảo vệ an toàn đường bộ đường QL12B kéo dài.

- Điều chỉnh diện tích quy hoạch chi tiết xây dựng CCN Khánh Thượng từ điều chỉnh từ 49,61ha thành 49,36ha cho phù hợp với điều chỉnh ranh giới quy hoạch.

4.2. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất.

- Điều chỉnh lại diện tích các lô đất công nghiệp, bổ sung tính chất đất Khu điều hành và điều chỉnh diện tích cây xanh để phù hợp với nhu cầu khai thác sử dụng, tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư vào CCN Khánh Thượng, cụ thể như sau:

+ Điều chỉnh diện tích các lô đất công nghiệp; các lô đất công nghiệp sau khi điều chỉnh bao gồm các lô đất có ký hiệu từ CN1 đến CN14, có diện tích từ 1,291ha đến 4,036 ha; chiều cao công trình không quá 18m, mật độ xây dựng tối đa 65%.

+ Điều chỉnh, bổ sung tính chất vào Khu điều hành cụm công nghiệp có ký hiệu ĐH; tính chất lô đất sau điều chỉnh là Khu điều hành kết hợp kinh doanh dịch vụ tổng hợp (phục vụ hoạt động của CCN Khánh Thượng), diện tích 0,42ha; tầng cao công trình không quá 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40%.

+ Điều chỉnh diện tích cây xanh cách ly được điều chỉnh tăng từ 5,36ha thành 6,29 ha.

Bảng cân bằng sử dụng đất sau khi điều chỉnh:

Bảng cân bằng sử dụng đất

Sử dụng đất

Diện tích

(ha)

Tỷ lệ

(%)

Đất công nghiệp

74,9

Đất khu điều hành, kinh doanh dịch vụ tổng hợp

Đất cây xanh, mặt nước

Đất công trình tầng kỹ thuật (khu trung chuyển rác thải, trạm xử lý nước thải)

Đất giao thông

3. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật

- Quy hoạch hệ thống giao thông: Điều chỉnh tính chất Quy hoạch tuyến đường có mặt cắt 3-3, rộng 13m, tiếp giáp đường Quốc lộ QL.12B kéo dài thành dải cây xanh cách ly có ký hiệu CX6. Quy mô lộ giới của các tuyến đường cụ thể như sau:

+ Tuyến đường có ký hiệu mặt cắt 1-1 là 36m: 5+10,5+5+10,5+5.

+ Tuyến đường có ký hiệu mặt cắt 2-2 là 21m: 5+11+5.

+ Tuyến đường có ký hiệu mặt cắt 3-3 là 13,5m: 5+3,5+5.

+ Tuyến đường có ký hiệu mặt cắt 4-4 (QL12B kéo dài): Bnền: 16,5m.

- Điều chỉnh Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

+ Điều chỉnh lại vị trí điểm đấu nối của hệ thống hạ tầng kỹ thuật vào các khu đất xây dựng công trình hạ tầng, kỹ thuật đấu nối cho phù hợp với phương án điều chỉnh sử dụng đất như đã nêu ở trên.

+ Điều chỉnh lại hình dạng kết cấu đường ống thoát nước mặt từ cống hộp có kích thước B800 thành cống tròn có kích thước D400 đến D1200.

+ Điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng đường giao thông: Tuyến đường có mặt cắt 1-1: điều chỉnh cột đèn đơn, bố trí chiếu sáng từ hai bên đường thành cột đèn đôi, bố trí vào giữa giải phân cách của hai chiều đường; Tuyến đường có mặt cắt 2-2: điều chỉnh cột đèn đơn, bố trí chiếu sáng từ hai bên đường thành cột đèn đơn, bố trí ở một bên đường.

- Các nội dung khác giữ nguyên theo quy hoạch chi tiết xây dựng CCN Khánh Thượng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1842/QĐ-UBND ngày 29/12/2016.