Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Thứ sáu, 15/09/2017

Ngày 14/9/2017, tại Trụ sở xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, Ban Quản lý dự án Tràng An – Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Công bố quy hoạch xây dựng điều chỉnh bổ sung Khu công viên văn hóa Tràng An. Thành phần về dự Hội nghị có đại diện của các Sở, ban ngành và đại diện cộng đồng dân cư xã Ninh Nhất.

Hội nghị đã công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng điều chỉnh bổ sung Khu công viên văn hóa Tràng An. Theo đó điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu công viên văn hóa Tràng An đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 06/5/2009, bao gồm: Điều chỉnh ranh giới, đưa các khu dân cư ra khỏi phạm vi quy hoạch; Điều chỉnh Khu chức năng: khu Vườn Bách thảo và khu công viên cây xanh ở phía Nam sông Tràng An thành khu phố cổ chợ đêm, điều chỉnh khu Khách sạn cao cấp 4*÷5* và khu bãi đỗ xe ở phía Tây đường ĐT477 thành khu thể thao; Quy mô diện tích khu vực bổ sung là: 103,33ha. Diện tích sau khi điều chỉnh quy hoạch là 355ha, bao gồm các khu chức năng: Khu phố cổ chợ đêm, Khu công viên vui chơi giải trí, Khu công viên cây xanh hồ Núi Dụ, Hồ Cá Voi, khu Tâm linh, Khu thể thao, Khu bãi đỗ xe, Khu dịch vụ đón tiếp.

Phối cảnh không gian kiến trúc cảnh quan Khu công viên văn hóa Tràng An

Việc công khai, công bố quy hoạch Khu công viên văn hóa Tràng An rộng rãi tới người dân trong khu vực sẽ giúp cho cơ quan quản lý nhà nước và người dân cùng thực hiện quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt. Dự án Khu công viên văn hóa Tràng An được thực hiện sẽ xây dựng khu công viên có quy mô lớn, thu hút khách du lịch và là điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Ninh Bình.