Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Đại hội Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng Ninh Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu, 06/10/2017

Ngày 29/9/2017, Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có đồng chí Cao Trường Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; Đ/c Đinh Đức Hữu, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng tại Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Báo cáo tại Đại hội IV Công đoàn viên chức Ninh Bình.

Đ/c Đinh Đức Hữu, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Xây dựng và Công đoàn viên chức tỉnh; sự phối hợp hiệu quả của các phòng chuyên môn và các đoàn thể trong cơ quan, BCH Công đoàn cơ quan đã luôn đoàn kết, thống nhất, thường xuyên xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể, kịp thời đề ra các biện pháp thực hiện đúng đắn, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành và tình hình thực tế ở đơn vị, kịp thời triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng và Công đoàn cấp trên đạt được những kết quả quan trọng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCCVC-LĐ;

Để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Công đoàn Sở đã thống nhất trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 phấn đấu: Hàng năm có 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trong đó trên 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15% đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, có ít nhất 01 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, có 15% trở lên đoàn viên công đoàn được cấp trên khen thưởng, có ít nhất 01 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc cấp tỉnh, có 02-03 tập thể được tặng bằng khen cấp Bộ và cấp tỉnh. Hằng năm phấn đấu có 01 đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, kinh nghiệm cấp cơ sở được công nhận. Phối hợp với tổ chức đoàn TNCSHCM trong nhiệm kỳ, giới thiệu cho Chi ủy từ 02÷03 đoàn viên ưu tú để xem xét, bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng CSVN. Phấn đấu hàng năm có từ 90% trở lên số hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hoá; giữ vững cơ quan Văn hoá cấp tỉnh; không có cán bộ đoàn viên vi phạm pháp lệnh KHH gia đình. Không có đoàn viên công đoàn vi phạm tệ nạn xã hội. 100% nữ đoàn viên đăng ký thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 80% trở lên nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. 100% đoàn viên công đoàn chủ động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do chuyên môn, công đoàn cấp trên và mặt trận tổ quốc tỉnh phát động. 100% công chức, viên chức và người lao động được tham gia nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hằng năm phấn đấu công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn CĐCS vững mạnh.  Có từ 90% trở lên đoàn viên công đoàn và tổ công đoàn xuất sắc.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn khoá XI (nhiệm kỳ 2017- 2022) gồm 05 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Đức Hữu, Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, UVBTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương những kết quả Công đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới Công đoàn tiếp tục phối hợp với Thủ trưởng cơ quan chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng động ngũ cán bộ, công chức lớn mạnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức thực hiện Nghị quyết lần thứ VI của BCH Trung ương Đảng khoá X “Về tiếp tục xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” gắn với đẩy mạnh việc “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phát triển toàn diện; phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”…

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Lê Việt Hưng hứa quyết tâm cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ tới sẽ lãnh đạo để đưa hoạt động Công đoàn cơ quan Sở ngày càng phát triển vững mạnh.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022) đã thành công tốt đẹp.