Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Sở Xây dựng triển khai Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy tại xã Gia Thắng

Thứ tư, 10/08/2016

Chiều 11/5, Sở Xây dựng, Công ty TNHH Sơn Hải phối hợp với Đảng ủy xã Gia Thắng, huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với xã có tính chất đặc thù.

Quang cảnh hội nghị

Là xã thuần nông nên việc phát triển KT-XH của Gia Thắng còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Đến nay, xã mới đạt 12/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy, Sở Xây dựng, Công ty TNHH Sơn Hải, Đảng ủy xã Gia Thắng đã xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể thực hiện nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy KT-XH và chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Theo đó, hàng tháng, tổ công tác của Sở Xây dựng sẽ tham gia sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm của xã, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó có các ý kiến tham mưu với cấp có thẩm quyền có biện pháp tháo gỡ các khó khăn tại cơ sở; phối hợp cùng với địa phương giám sát kỹ thuật làm đường giao thông nông thôn, từng bước hoàn thiện tiêu chí về giao thông Nông thôn mới.

Ông Cao Trường Sơn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng trao tặng xã Gia Thắng 02 bộ máy vi tính

Đối với Công ty TNHH Sơn Hải với trách nhiệm đơn vị doanh nghiệp kết nghĩa sẽ tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn giúp đỡ xây dựng chương trình, kế hoạch và tìm các giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh phát triển kinh tế, hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân.

Công ty TNHH Sơn Hải tặng xã Gia Thắng 02 bộ máy vi tính