Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư V-15 thuộc quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ ba, 18/02/2020

Ngày 18/02/2020, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 301/QĐ-UBNDvề việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư V-15 thuộc quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi Quy hoạch chi tiết

Theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt xác định một số nội dung chính như sau:

1. Phạm vi ranh giới và quy mô lập quy hoạch

1.1. Vị trí khu đất lập quy hoạch thuộc địa phận xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư; phạm vi nghiên cứu lập đồ án quy hoạch bao gồm toàn bộ khu đất có ký hiệu V-15 xác định theo Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi ranh giới lập quy hoạch như sau:

• Phía Bắc giáp đường Quốc lộ 1A đoạn tránh thành phố Ninh Bình;
  • Phía Nam đường giao thông theo quy hoạch;
  • Phía Tây giáp khu quy hoạch công viên cửa ngõ phía Bắc;
  • Phía Đông giáp đường Quốc lộ 1A.
  • 1.2. Quy mô diện tích

- Quy mô diện tích lập quy hoạch: 77.297,7 m2 (khoảng 7,73 ha).

2. Tính chất khu quy hoạch

Là khu vực đô thị có tính chất hỗn hợp bao gồm công trình hỗn hợp dịch vụ thương mại, khu tái định cư, công trình công cộng đơn vị ở, khu nghĩa trang liệt sỹ,…; là khu vực đô thị đồng bộ về hạ tầng, hài hòa với cảnh quan khu vực xung quanh; có thiết kế quy hoạch đảm bảo chỉ tiêu, định hướng phù hợp với Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

3. Định hướng quy hoạch sử dụng đất các khu chức năng

3.1. Đất công trình công cộng, cây xăng:

Đất công trình công cộng, cây xăng: Hiện tại đang bố trí cây xăng PVOIL Ninh Giang tại lô đất có ký hiệu CC với diện tích 794,0 m2, mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao xây dựng công trình tối đa không quá 01 tầng.

3.2. Đất cây xanh:

Đất công viên cây xanh bố trí tại lô đất có ký hiệu CX nằm phía Bắc khu vực quy hoạch, với diện tích 7.622,5 m2, mật độ xây dựng tối đa 5%, tầng cao xây dựng công trình tối đa không quá 01 tầng. Khu cây xanh vườn hoa, sân thể thao để phục vụ cho các hoạt động nghỉ ngơi, văn hóa - thể dục thể thao của dân cư khu vực quy hoạch và lân cận; đồng bộ với khu công viên cửa ngõ phía Bắc của thành phố. Các chủng loại cây xanh phù hợp với Quy hoạch xây dựng và phát triển hệ thống cây xanh đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt tại Quyết định số 1144/QĐ-UBND ngày 06/9/2018.

3.3. Đất nghĩa trang, đài tưởng niệm:

Quy hoạch đất nghĩa trang, đài tưởng niệm tại lô đất có ký hiệu NTD với tổng diện tích là 3.460,7 m2, tầng cao xây dựng công trình tối đa không quá 01 tầng; bao gồm diện tích đất nghĩa trang liệt sĩ xã Ninh Giang hiện trạng, các công trình phụ trợ nghĩa trang (nhà bia, nhà đón tiếp, nhà quản trang,…), khuôn viên cây xanh và cây xanh cách ly.

3.4. Đất tôn giáo:

Đất tôn giáo hiện trạng bố trí đền Dừa La Mai tại lô đất có ký hiệu TG với diện tích 380,0 m2. Mật độ xây dựng tối đa 30%, tầng cao xây dựng công trình tối đa không quá 01 tầng. Đối với hạng mục xây dựng mới trong khuôn viên công trình phải đảm bảo đúng định hướng quy hoạch chi tiết sau khi được phê duyệt.

3.6. Đất hỗn hợp thương mại, dịch vụ không bố trí dân cư:

Các công trình hỗn hợp thương mại, dịch vụ bố trí tại các lô đất có ký hiệu từ TM1 đến TM6 với tổng diện tích là 23.757,8 m2. Mật độ xây dựng tối đa 40%, tầng cao xây dựng công trình tối đa không quá 5 tầng (đối với các công trình thuộc lô đất TM1, TM2, TM3) và 20 tầng (đối với các công trình thuộc lô đất TM4, TM5, TM6). Khu quy hoạch dịch vụ, thương mại ưu tiên các dự án đầu tư phát triển dịch vụ thương mại như nhà hàng, khách sạn, trụ sở công ty, trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí, trưng bày sản phẩm thuộc các ngành sản xuất của xã, huyện,…

3.6. Đất ở:

- Đất ở hiện trạng: Khu vực bố trí đất ở tái định cư tuyến đường Quốc lộ 1A bố trí tại khu đất có ký hiệu B với diện tích 5.340,0 m2; mật độ xây dựng tối đa 80%, tầng cao xây dựng công trình không quá 05 tầng.

- Đất ở mới: Quy hoạch nhà ở dạng chia lô liền kề tại khu đất có ký hiệu A với tổng diện tích là 3.279,9 m2; bao gồm 25 lô đất được bố trí tại các lô đất có ký hiệu từ A1 đến A25; diện tích lô đất từ 120 m2 đến 190,4 m2; mật độ xây dựng tối đa 80%, chiều cao xây dựng công trình không quá 05 tầng. Nhà ở chia lô liền kề có kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan khu vực.

- Đất ở tái định cư mới: Bố trí tại lô đất có ký hiệu B1 có diện tích là 120 m2, mật độ xây dựng tối đa 80%, tầng cao xây dựng công trình không quá 05 tầng.

4. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

- Quy hoạch hệ thống giao thông: Quy hoạch mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện giữa các khu chức năng, giữa khu vực quy hoạch với các tuyến QL1A, QL1 tránh thành phố Ninh Bình, đường trục xã Ninh Giang. Hệ thống giao thông, chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng cụ thể của từng tuyến đường xem bản vẽ quy hoạch hệ thống giao thông.

- Quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật và thoát nước mưa : Cao độ khống chế xây dựng: Khống chế cao độ nền trung bình từ +3,2m đến +4,25m (cao độ khống chế san nền cụ thể cho từng lô đất theo đồ án trình duyệt).

- Quy hoạch hệ thống cấp nước: Nguồn cấp nước được sử dụng nguồn nước từ nhà máy nước Hoa Lư.

- Quy hoạch hệ thống cấp điện: Nguồn điện được lấy từ hệ thống cấp điện 22kV dọc theo QL1A hiện trạng.

- Quy hoạch hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường: Mạng lưới thu gom được sử dụng hệ thống thoát nước riêng hoàn toàn.

- Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc: Xây dựng hệ thống ống luồn cáp, ga kéo cáp, cống, bể cáp riêng, cung cấp dịch vụ đến các khu vực trong khu quy hoạch.