Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Nam phố Đức Thế, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình

Thứ năm, 18/06/2020

Ngày 18/6/2020, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 762/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Nam phố Đức Thế, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.

Phạm vi Quy hoạch chi tiết

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư phía Nam phố Đức Thế, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình để:

- Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo cảnh quan không gian sinh động, hài hòa và đồng bộ với khu vực dân cư hiện hữu; phù hợp với cảnh quan thiên nhiên khu vực và tính chất của khu vực quy hoạch xung quanh; phù hợp với định hướng quy hoạch cảnh quan khu dân cư mới phía Tây đường Lý Nhân Tông đã được UBND tỉnh phê duyệt; khai thác cảnh quan khu vực giáp tuyến đường Lý Nhân Tông; phù hợp với các quy định và quy chuẩn xây dựng hiện hành. Phù hợp với Quy chế Quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 07/10/2016.

- Thiết kế hệ thống cây xanh phù hợp với Quy hoạch xây dựng và phát triển hệ thống cây xanh đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1144/QĐ-UBND ngày 06/9/2018.

Theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt xác định một số nội dung chính như sau:

1. Phạm vi ranh giới và quy mô lập quy hoạch

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch nằm trên địa phận phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình; bao gồm toàn bộ lô đất có ký hiệu V-03 thuộc Quy hoạch phân khu Khu đô thị mở rộng về phía Nam (khu 1-2) trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. 2 Phạm vi ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết như sau:

+ Phía Bắc giáp khu đất quy hoạch Bệnh viện Đa khoa (lô IV-15);

+ Phía Đông và Nam giáp đất quy hoạch Trung tâm thể dục thể thao cấp tỉnh (lô V-02 và V-04);

+ Phía Tây giáp đường Lý Nhân Tông.

- Quy mô lập quy hoạch

+ Quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch: 10ha.

+ Quy mô diện tích lập quy hoạch: 109.384,0 m2 (khoảng 10,9ha).

2. Tính chất khu quy hoạch

Là khu vực dân cư đô thị đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu cho người dân trong khu vực, hài hòa với cảnh quan tự nhiên hiện có; có thiết kế quy hoạch đảm bảo chỉ tiêu, định hướng phù hợp với Quy hoạch phân khu khu đô thị mở rộng về phía Nam (khu 1-2) trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.

3. Định hướng quy hoạch sử dụng đất các khu chức năng

3.1. Đất công cộng Đất công cộng: Nhà văn hóa phố Đức Thế mở rộng bố trí tại lô đất có ký hiệu VH (diện tích 841,8m2 ), mật độ xây dựng tối đa 40%, chiều cao xây dựng công trình tối đa là 01 tầng. Hình thức kiến trúc đơn giản, hiện đại.

3.2. Đất cây xanh, thể dục thể thao Đất cây xanh, thể dục thể thao được bố trí tại lô đất có ký hiệu CX phía Tây Nam khu quy hoạch với diện tích là 1.806m2 . Đất cây xanh quy hoạch công viên, vườn hoa, sân thể thao để phục vụ cho các hoạt động nghỉ ngơi, văn hóa - thể dục thể thao của dân cư khu vực quy hoạch và lân cận. Các chủng loại cây xanh sử dụng phù hợp với Quy hoạch xây dựng và phát triển hệ thống cây xanh đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt tại Quyết định số 1144/QĐ-UBND ngày 06/9/2018.

3.3. Đất ở hiện trạng cải tạo Khu vực đất ở hiện trạng cải tạo (phố Đức Thế) nằm tại các khu đất có ký hiệu HT1, HT2, HT3, HT4 với tổng diện tích là 28.511,4 m2 ; tầng cao xây dựng công trình tối đa là 05 tầng, mật độ xây dựng tối đa 80%.

3.4. Đất ở mới

a) Đất ở liền kề Quy hoạch nhà ở dạng chia lô liền kề được bố trí tại các khu AII, B, C, D, bao gồm 109 lô đất, mật độ xây dựng tối đa 80%, chiều cao xây dựng công trình không quá 06 tầng. Nhà ở chia lô liền kề có kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan khu vực. Các khu đất bao gồm: Khu A-II gồm 05 lô. Có ký hiệu từ A5 đến A9, diện tích lô đất từ 160m2 đến 169m2. Khu B gồm 22 lô. Có ký hiệu từ B1 đến B22, diện tích lô đất từ 172m2 đến 244 m2.  Khu C gồm 42 lô. Có ký hiệu từ C1 đến C42, diện tích lô đất từ 152m2 đến 181m2. Khu D gồm 40 lô. Có ký hiệu từ D1 đến D40, diện tích lô đất từ 152m2 đến 181m2 .

b) Đất ở biệt thự Quy hoạch nhà ở dạng biệt thự được bố trí tại khu A-I, E1, bao gồm 05 lô đất, mật độ xây dựng tối đa 60%, chiều cao xây dựng công trình không quá 04 tầng. Nhà ở biệt thự có kiến trúc hiện đại, phù hợp với cảnh quan khu vực, thân thiện với môi trường tự nhiên. Các lô đất bao gồm:  Khu A-I gồm 04 lô. Có ký hiệu từ A1 đến A4, diện tích lô đất từ 486,6m2 đến 500m2.  Lô E1 có diện tích lô đất 580,5m2 .

4. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

- Quy hoạch hệ thống giao thông: Quy hoạch mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện giữa các khu chức năng, giữa khu vực quy hoạch với các khu vực xung quanh và phù hợp với Quy hoạch phân khu được duyệt..

- Quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật và thoát nước mưa:

+ Cao độ khống chế xây dựng trung bình từ +2,5m đến +2,8m (cao độ khống chế san nền cụ thể cho từng lô đất theo đồ án trình duyệt).

+ Quy hoạch hệ thống thoát nước mưa: Sử dụng hệ thống thoát nước riêng với hướng thoát nước chính từ Đông sang Tây. Nước mưa được thu gom và thoát theo hệ thống thoát nước dọc các đường giao thông và thoát ra hệ thống kênh thoát nước của đường Lý Nhân Tông.

- Quy hoạch hệ thống cấp nước: Nguồn cấp nước được Sử dụng nguồn nước từ nhà máy nước Thành Nam.

- Quy hoạch hệ thống cấp điện: Nguồn điện được lấy từ hệ thống cấp điện theo quy hoạch phân khu đã được phê duyệt.

- Quy hoạch hệ thống thoát nước thải và vệ sinh môi trường: Mạng lưới thu gom được sử dụng hệ thống thoát nước riêng hoàn toàn.

- Quy hoạch hệ thống thông tin liên lạc: Xây dựng hệ thống ống luồn cáp, ga kéo cáp, cống, bể cáp riêng, cung cấp dịch vụ đến các khu vực trong khu quy hoạch.