Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam

Thứ bảy, 28/04/2018

Ngày 27/4/2018, tại hội trường khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Sở Xây dựng Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sinh, Thứ trường Bộ Xây dựng; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ viên chức, công chức ngành Xây dựng qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, các cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Xây dựng cả nước nói chung, ngành xây dựng tỉnh ta nói riêng. Trong 60 năm qua, dù trong hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động ngành Xây dựng tỉnh luôn thể hiện được tinh thần hăng say lao động, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thực hiện vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực, Sở Xây dựng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quy định quản lý xây dựng trên địa bàn, hướng dẫn các chế độ, chính sách về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của Nhà nước, của tỉnh cho các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư. Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm khác, từ công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan đến phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, công trình công cộng; quản lý và phát triển vật liệu xây dựng; quản lý chất lượng thiết kế đến chất lượng công trình, phát triển khoa học - công nghệ xây dựng… đều được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trường Bộ Xây dựng đề nghị ngành Xây dựng tỉnh phải bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong từng năm. Tập trung quan tâm đến chất lượng công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng. Nâng cao năng lực quản lý đô thị và trật tự xây dựng đô thị, hạ tầng kỹ thuật; phát triển đô thị theo quy hoạch, kế hoạch đảm bảo phát triển bền vững. Thực hiện quản lý hoạt động đầu tư xây dựng theo pháp luật, đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, an toàn, tránh thất thoát, lãng phí.

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trường Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực, đóng góp của ngành xây dựng tỉnh nói chung, của Sở Xây dựng nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay và những năm tới, yêu cầu về đổi mới, phát triển đô thị cũng như phát triển kinh tế - xã hội nói chung đặt ra nhiều nhiệm vụ hết sức khó khăn. Vì vậy, đồng chí mong rằng, ngành Xây dựng tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh tới toàn thể, cán bộ công nhân, viên chức, lao động trong toàn ngành, khắc phục những mặt còn tồn tại, đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển bền vững.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Cùng với đó, quan tâm và dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ hơn nữa cho công tác quy hoạch, đẩy nhanh công tác quy hoạch nông thôn và quản lý tốt quy hoạch đã được phê duyệt. Làm tốt công tác quản lý quy hoạch, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và nguyên liệu cho xi măng; đảm bảo tính hiệu quả, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chú trọng hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng và chất lượng công trình xây dựng theo hướng tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Tập trung rà soát hiện trạng các đô thị, tham mưu, đề xuất với các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng đô thị, đảm bảo đạt các tiêu chí theo quy định; đặc biệt chú trọng tới các công trình hạ tầng xã hội phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng sống đô thị. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Thứ trường Bộ Xây dựng đã tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng bức trướng chúc mừng với nội dung: Ngành Xây dựng Ninh Bình - 60 năm xây dựng và trưởng thành "Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển bền vững"./.