Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu, 22/05/2020

Ngày 22/5/2020, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Văn Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng. Đảng ủy đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt toàn diện nhiệm vụ chính trị của ngành trên  tất cả các lĩnh vực theo chức năng nhiệm vụ được phân công, phân cấp (đạt 100% chỉ tiêu đề ra); Hàng năm 100% cán bộ công chức viên chức và lao động đạt tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 98% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ (vượt chỉ tiêu 140%); Hàng năm 100% các chi bộ đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Đảng bộ đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên đạt danh hiệu vững mạnh. Cơ quan giữ vững danh hiệu cơ quan Văn hóa (đạt 100% so với chỉ tiêu đề ra); Hàng năm 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 98% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật và tệ nạn xã hội (vượt chỉ tiêu 140%). Trong nhiệm kỳ kết nạp 35 quần chúng ưu tú vào Đảng (vượt chỉ tiêu 233%).

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được tăng cường, chất lượng các mặt công tác xây dựng Đảng không ngừng được củng cố và nâng cao. Từng bước đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ trên tất cả các mặt xây dựng đảng, công tác quốc phòng - an ninh, tổ chức đoàn thể; thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình theo tinh thần NQTW 4 (khóa XI, khóa XII) và cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể đều liên tục đạt tiêu chuẩn trong sạch,vững mạnh.

Trên cơ sở đánh giá khách quan, toàn diện những mặt đã làm được, thẳng thắn nhìn nhận và chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm, Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ sẽ Phát huy những kết quả đạt được, tranh thủ thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn thách thức, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra; góp phần xây dựng ngành Xây dựng ngày càng phát triển.

Đ/c Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa tại Đại hội

Với mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng  nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng khoá mới đã họp phiên thứ nhất  bầu đồng chí Cao Trường Sơn - Giám đốc Sở giữ chức Bí thư, đồng chí Đinh Đức Hữu - Phó Giám đốc Sở giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong thời kỳ mới.